Vụ Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ mắc Covid-19 trong khu cách ly: Từng không khai báo em vợ là BN750

(PLVN) - Ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) xác nhận, cơ quan này sẽ có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Hoàng Viết Cương - Phó chủ tịch UBND phường 5 về hai vụ việc có dấu hiệu vi phạm ngay sau khi vị phó chủ tịch phường này hoàn thành cách ly tập trung.

Theo đó, việc xử lý kỷ luật sẽ gộp cả hai vụ việc có dấu hiệu vi phạm của ông này. Bao gồm: việc ông Cương tổ chức sinh nhật trong khu cách ly tại TTYT TP Đông Hà cùng vợ (đang được cách ly đặc biệt vì mắc Covid-19); và việc ông Cương có người thân thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm nhưng ông này đã không khai báo với cơ quan ngay từ sớm.

Cụ thể ở đây là BN750 -  em vợ, sống cùng nhà với ông này. Từ ngày 2/6, em vợ ông Cương đã bị đưa đi cách ly và đến ngày 7/8 thì Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Tuy nhiên, trong thời gian này, ông Cương đã không hề báo cáo với cơ quan để được tự cách ly như cơ quan y tế yêu cầu, mà vẫn đến cơ quan làm việc và tiếp xúc với rất nhiều người. Không những thế, ông Cương còn đi vận động, nhắc nhở người dân trong phường hạn chế, tạm dừng hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Hình ảnh bữa tiệc sinh nhật được tổ chức trong khu cách ly đăng tải trên trang Facebook cá nhân của ông Cương .

Vào tối 6/8, sau khi có lệnh đi cách ly tập trung, ông Cương mới báo cáo với cấp trên là ông Lê Quang Việt Sơn - Chủ tịch UBND phường 5 về việc mình thuộc diện  F1. Sau khi nhận được thông báo này, UBND phường 5 mới mới rà soát, lập danh sách những người đã từng làm việc, tiếp xúc với ông Cương trước đó. Đồng thời, đơn vị cũng có văn bản báo cáo khẩn lên Ban phòng chống dịch Covid-19 của TP Đông Hà.

Liên quan đến vụ việc ông Cương tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, được biết trong ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc kiểm tra, xác minh và xử lý trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP Đông Hà chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế Quảng Trị và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin. Đồng thời, có hình thức xử lý nghiêm và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 30/8.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm