Vụ sản phụ trẻ tử vong sau sinh con: Bệnh viện Việt Pháp “phớt lờ” chỉ đạo của Bộ Y tế?

(PLVN) - Theo công văn chỉ đạo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Việt Pháp cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc sản phụ trẻ tử vong sau sinh con tại bệnh viện cho các đơn vị truyền thông. Tuy nhiên, khi liên hệ với bệnh viện, đơn vị này "từ chối" cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.

Bệnh viện Việt Pháp nơi xảy ra sự việc.

Bệnh viện Việt Pháp nơi xảy ra sự việc.

Ngày 5/11, Bộ Y tế đã có công văn số 6038/BYT-BMTE đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của bệnh viện đối với sản phụ P.

Theo Công văn, Bộ Y tế cũng đã đề nghị Bệnh viện Việt Pháp thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P. Đồng thời thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Mặc dù trong công văn của Bộ Y tế đã chỉ đạo rõ vấn đề cung cấp thông tin cho cơ quan truyền thông đại chúng, tuy nhiên, khi PV Báo Pháp luật Việt Nam liên hệ với bệnh viện, phía bệnh viện từ chối cung cấp thông tin liên quan kết luận hội đồng chuyên môn bệnh viện về vụ việc.

Cụ thể, trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam đại diện phụ trách truyền thông của Bệnh viện Việt Pháp cho rằng: “Chúng tôi đã có báo cáo gửi Bộ Y tế và Sở Y tế. Tất cả những sự việc này chúng tôi cũng làm theo quy trình, báo cáo những ai, thành lập hội đồng chuyên môn, tất cả phải theo quy trình. Tuy nhiên, cung cấp cho báo chí thì tôi chưa thể cung cấp được vì cần báo cáo lãnh đạo. Bởi không thể muốn gửi cho ai cũng được, và còn liên quan đến gia đình, người thân của sản phụ”.

Bệnh viện Việt Pháp đang “phớt lờ” chỉ đạo của Bộ Y tế “từ chối” cung cấp thông tin liên quan đến kết luận của hội đồng chuyên môn về nguyên nhân chính xác tử vong của sản phụ P?

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, sản phụ trẻ N.Q.P đã tử vong sau khi sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội. Nguyên nhân tử vong ban đầu được cho rằng do suy đa tạng sau sốc mất máu.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm