WHO: Bệnh nhân thứ 4 tử vong do nhiễm Ebola

(PLO) - Tổ chức y tế thế giới (WHO) hôm qua cho biết, bệnh nhân thứ 4 vừa tử vong do nghi nhiễm virus Ebola tại khu vực đông bắc của Cộng hòa dân chủ Congo.

Hình minh họa

Hình minh họa

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới Eugene Kabambi nêu rõ, trong số 37 trường hợp bị sốt xuất huyết kể từ đầu tháng 5 này có hai người đã bị xác định nhiễm virus Ebola, 3 người nhiều khả năng cũng bị lây nhiễm, trong đó có bệnh nhân tử vong mới nhất, và 32 trường hợp nghi ngờ. Giới chức y tế đang theo dõi 416 người tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm virus và triển khai phòng thí nghiệm di động tới khu vực ảnh hưởng để làm xét nghiệm nhanh cho người dân.

Việc cách ly các khu vực bị ảnh hưởng đã giúp ngăn chặn đáng kể sự lây lan của vi rút Ebola. Tuy nhiên, nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Ebola bùng phát trở lại tại Cộng hòa dân chủ Congo đang gặp nhiều trở ngại do điều kiện đi lại khó khăn, thiếu trang thiết bị liên lạc và thiết bị y tế.

Bệnh do virus Ebola hay sốt xuất huyết Ebola là bệnh do virus Ebola gây ra ở người. Các triệu chứng thường khởi phát sau khi bị nhiễm virus từ 2 ngày đến 3 tuần như: sốt, đau họng, đau bắp cơ, và nhức đầu. Sau đó, thường xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn ói, và tiêu chảy, kèm theo các chức năng gan và thận cũng bị suy giảm. Lần bùng phát dịch bệnh do virus Ebola gần đây nhất tại các nước Trung Phi là năm 2014./.


Cùng chuyên mục
Đọc thêm