WHO 'phúc đáp' thông tin virus SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua muỗi

(PLVN) - Có thông tin cho rằng chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) có thể lây truyền qua muỗi. Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lên tiếng về thông tin này.

WHO 'phúc đáp' thông tin virus SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua muỗi

Theo trang China Daily, mạng xã hội đang lan truyền tin đồn cho rằng muỗi có khả năng lây truyền virus SARS-CoV-2 đi. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định không có bằng chứng hay bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy loại virus này có thể truyền bệnh theo cách này.

Theo WHO, virus SARS-CoV-2 là một chủng virus đường hô hấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Căn bệnh này lây nhiễm chủ yếu qua việc tiếp xúc với người nhiễm bệnh thông qua các giọt bắn tạo ra khi ho, hắt hơi hoặc qua dịch tiết ra từ mũi.

WHO khuyến cáo để phòng ngừa lây nhiễm, việc quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên bằng cồn, xà phòng và dung dịch diệt khuẩn; tránh tiếp xúc trực tiếp với những người có các triệu chứng như ho, hắt hơi.

Thống kê ngày 25/2 cho biết: Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến sáng nay, có thêm 508 người nhiễm mới trong tổng số 77.658 ca nhiễm bệnh trên khắp cả nước, trong đó có 2.663 ca tử vong.

Tại Hàn Quốc số ca dương tính với Covid-19 đã có 893 người nhiễm bệnh, 60 trường hợp nhiễm mới và 9 trường hợp tử vong.

Italy ghi nhận 229 ca nhiễm, trở thành quốc gia châu Âu có người nhiễm bệnh nhiều nhất hiện nay.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm