Xót xa lá thư viết trên bìa carton của em trai BN996

(PLVN) - Cùng vào bệnh viện điều trị Covid-19 với em trai,  nhưng BN 996 đã không may qua đời. Trước khi bệnh nhân này tử vong, từ khu cách ly, em trai bệnh nhân (BN 1020) đã gửi bức thư đặc biệt tới anh của mình.

Câu chuyện xúc động này được một bác sĩ điều trị tại Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) kể lại.

Theo lời kể của bác sỹ, BN 996 và BN 1020 là anh em trong một nhà (ngụ xã Quế Trung, H.Nông Sơn, Quảng Nam) và cùng được điều trị Covid-19 tại BV Phổi Đà Nẵng.

Người anh P.H.T (28 tuổi) là BN 996 có bệnh nền bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào, nên được điều trị trong khu bệnh nặng.

Còn người em P.H.T là BN 1020 điều trị ở khu bệnh nhân triệu chứng nhẹ.

Trước khi BN 996 dần rơi vào hôn mê và mất dần ý thức, em trai của bệnh nhân là BN 1020 đã có linh cảm về anh trai mình. Do không thể đến gặp anh, BN 1020 đã xin được các bác sỹ một miếng bìa carton và viết vài dòng thư động viên, nhờ các y, bác sĩ trong khu bệnh nặng đọc cho anh trai là BN 996 nghe...

 

“Gửi anh P.H.T (BN 996). Em là T. Đây. Anh Hai ơi, anh có khỏe không. Mọi người ở nhà vẫn khỏe, vẫn trông tin anh từng ngày. Anh cứ yên tâm, mọi việc ở nhà đã có mọi người nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ cho anh rất nhiều. Bây giờ chỉ cần anh cố gắng mạnh mẽ lên, ý chí chiến thắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Anh hãy kiên cường lên...”, cậu em trai viết những dòng nhắn gửi trên tấm bìa carton gửi đến cho anh mình.

Tiếc thay, bức thư lại đến đúng lúc người anh đang mất dần ý thức...

Những nữ điều dưỡng trẻ tại khu vực hồi sức bệnh nặng cho biết, họ đã không thể cầm lòng trước tình cảnh quá xót xa của hai anh em. Bên ngoài cánh cửa khu bệnh nặng, khi người em vẫn đang chiến đấu với Covid-19, thì bên trong này, người anh đã kiệt sức với bệnh nền, diễn tiến bệnh quá nhanh.

Ngày 29/8, vài giờ sau khi các bác sĩ nhận được bức thư của người em thì BN 996 tử vong. BN 996 r đi trong dòng tiễn đưa lặng lẽ của các y, bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc BN suốt thời gian qua...

Xót xa hơn, người em trai là BN 1020 vẫn phải ở lại BV Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị Covid-19, nên chỉ có thể đưa tiễn anh qua khỏi cánh cổng bệnh viện...

 Ảnh - Thanh niên

BN 996 tử vong tại BV Phổi Đà Nẵng với nguyên nhân viêm phổi cấp do Covid-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục trên nền bệnh bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào.

Đây là bệnh nhân tử vong thứ 31- BN trẻ nhất trong số những ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam.

Khi bệnh diễn tiến nặng, các bác sĩ đã tính đến phương án truyền huyết tương có kháng thể từ BN Covid-19 đã khỏi bệnh để điều trị, nhưng không thực hiện được do đây là BN ung thư, nhóm loại trừ trong nghiên cứu sử dụng huyết tương điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm