Xúc động hình ảnh song Nhi có thể tự bước đi đầy vững chãi

(PLVN) - Không còn cần người dìu dắt, song Nhi giờ đây đã có thể tự mình bước đi, thậm chí là chạy nhảy, vui đùa, vấp ngã bé cũng sẽ tự đứng lên.

Năm 2020, Trúc Nhi và Diệu Nhi vẫn dính liền thân, đón cái Tết đầu tiên trong bệnh viện, nhận lì xì từ các bác sĩ trong khoa Sơ sinh.

Giờ đây khi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gần kề, song Nhi đã có sự thay đổi ngoạn mục về sức khỏe khiến ai nhìn thấy cũng ấm lòng.

Trúc Nhi hiện đã có thể tự bước đi mà không cần ai giữ. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Đã khoảng 7 tháng trôi qua kể từ khi song Nhi bước vào cuộc đại phẫu giúp thay đổi cuộc đời, mọi người vẫn dõi theo từng bước hồi phục của hai cô bé. Và mới đây, mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã gửi đến các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đoạn clip Trúc Nhi đang tự bước đi đầy vững chãi trên chính đôi chân của mình.

Nhìn hình ảnh này các bác sĩ đã thấy vô cùng hạnh phúc, đọc những lời mà mẹ song Nhi gửi gắm, họ lại càng thêm yên tâm: “Cả năm nhiễu nhương dịch bệnh lại lên một kế hoạch hết sức chi tiết bài bản và hành động tập thể gắn kết quyết liệt để thay đổi số phận của hai con, giờ đã đến lúc quý y bác sĩ xứng đáng được ghi nhận thành quả và tri ân từ phía công chúng.”

Cô bé tỏ rõ sự vui mừng khi nhận được sự cổ vũ của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành trình phía trước của song Nhi vẫn còn rất dài. Hai cô bé có thể sẽ còn gặp những khó khăn trong cuộc sống nhưng với sự yêu thương của bố mẹ, các em chắc chắn sẽ lớn lên trong sự hạnh phúc.

Cách đây gần một tháng, song Nhi đã đón Giáng Sinh đầu tiên bên bố mẹ sau phẫu thuật tách rời. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.
Đọc thêm