Yên Bái tiếp nhận 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận 4.500 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Dự án Tiêm chủng mở rộng.

 

Yên Bái tiếp nhận 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19

Vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 

Số vắc xin trên được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái theo đúng quy trình, được vận chuyển, bảo quản trong hệ thống dây chuyền lạnh, nhiệt độ từ 2 - 8 độ C. 

Toàn bộ 4.500 liều vắc xin sẽ được ưu tiên và tiêm phòng miễn phí cho những đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bao gồm người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng, chống dịch… 

Trước khi thực hiện tiêm chủng, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 điều tra lập danh sách đối tượng; tổ chức tập huấn hướng dẫn cán bộ y tế về sử dụng vắc xin COVID-19 và theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng cho các cơ sở tiêm chủng và bảo quản vắc xin.

Cùng đó làm tốt công tác truyền thông, tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối vắc xin, vật tư và tổ chức tiêm chủng phòng COVID-19… Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng các tình huống xảy ra.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

Sáng nay ghi nhận 30 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, sáng 14/5 có thêm 30 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 29 ca còn lại ghi nhận trong nước.

 

Đọc thêm