Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém”

(PLO) - Lực lượng bảo vệ của Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội đang ngày đêm thu tiền trông giữ xe một cách “vô tội vạ” đối với những người nhà của bệnh nhân và sản phụ mỗi khi vào BV. Nếu gửi xe ô tô từ sáng đến tối, chủ xe sẽ phải chi hơn 200 trăm nghìn đồng. Điều đáng chú ý, vé trông giữ xe không có dấu đỏ của cơ quan chức năng theo quy định…và có dấu hiệu “làm vé lậu” để trốn thuế.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém”

Theo phản ánh của một số người nhà bệnh nhân, “khi xe qua cổng BV Phụ sản Hà Nội, bảo vệ thu trước 30 nghìn đồng và đưa cho một chiếc vé chỉ ghi số điện thoại của người lái phương tiện (không ghi biển số xe). Trên vé xe ghi 30 nghìn đồng/ lượt, thời gian tối đa 120 phút đối với xe ô tô nhưng  trên vé xe không có dấu đỏ của cơ quan chức năng… Nếu xe để từ sáng đến tối thì chủ xe phải trả tổng số tiền lên tới 210 nghìn đồng. Đối với xe mô tô và xe đạp điện, bảo vệ thu 5.000 đồng đến 10.000 đồng/lượt”.

Phóng viên PLVN đã đến BV Phụ sản Hà Nội và cũng nhận được những chiếc vé trông giữ xe ô tô tương tự như phản ánh nêu trên (trên vé chỉ ghi số điện thoại của người lái phương tiện và không ghi biển số xe, vé không có dấu đỏ của cơ quan chức năng).

Một người nhà bệnh nhân bức xúc nói: “Tôi vào bệnh viện để chăm sóc vợ mới sinh nên để xe ô tô từ 9h50’ cho đến 16h. Lực lượng bảo vệ tại BV thu 90 nghìn đồng và chỉ đưa ra một chiếc vé không có dấu đỏ, không ghi biển số phương tiện và giải thích lý do thu 90 nghìn đồng là do Ban lãnh đạo BV chỉ đạo tính tiền theo giờ. Nếu để xe ô tô ở đây một ngày, một đêm thì số tiền phải trả là 360 nghìn đồng”.

Làm việc với phóng viên, về hiện tượng bảo vệ của BV thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém” và sử dụng vé không đúng theo quy định, ông Phạm Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội xác nhận: “Hiện nay vé trông giữ xe ô tô và xe máy được lực lượng bảo vệ sử dụng để thu tiền là không đúng theo quy định. Tuy nhiên anh em bảo vệ của BV họ làm thêm để tăng thu nhập và một phần họ cũng nộp vào ngân sách của BV”.

 Khi phóng viên đặt câu hỏi, tại sao lãnh đạo BV biết vé xe không đúng mà vẫn “dung túng”, ông Phạm Duy Ánh nhận đây là việc làm sai và hứa sẽ chỉ đạo lực lượng bảo vệ làm đúng, không để gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của BV.

Với số lượng hàng nghìn lượt phương tiện ô tô, xe máy ra vào viện mỗi ngày thì số tiền mà lực lượng bảo vệ BV Phụ sản Hà Nội thu về là không hề nhỏ. Vậy ai là người hưởng lợi từ số tiền này? Việc thu tiền trông giữ phương tiện không đúng giá và có dấu hiệu trốn thuế thì ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm?

Báo PLVN đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, thanh tra, xử lý theo quy định, tránh tình trạng người dân bị “móc túi” một cách công khai và trắng trợn như trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin

(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.
Đọc thêm