“Giám đốc” Học viện Talentedge : “Con dấu tôi vứt đi rồi“

(PLO) - Ký tên, đóng dấu đỏ với chức danh "Giám đốc Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ" vào một số văn bản cấp cho học viên nhưng khi phóng viên đến làm việc, vị "Giám đốc" này liên tục chối bỏ chức danh cũng như sự liên quan của mình tới Học viện và tuyên bố: "Con dấu tôi vứt đi rồi".

“Giám đốc” Học viện Talentedge : “Con dấu tôi vứt đi rồi“

Sau khi nhận được phản ánh của một số học viên theo học tại Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ việc ra trường hơn một năm nhưng vẫn không nhận được bằng tốt nghiệp cũng như một số quyền lợi, khi vào cuộc tìm hiểu, điều tra PV Pháp luật Việt Nam phát hiện ra nhiều điều khó tin xung quanh học viện này.
Theo như thông tin mà học viên cung cấp, trụ sở trước đây của Học viện Talentedge – Ấn Độ nằm trên tầng 6, Tòa nhà Viện Âm nhạc Việt Nam (khu Đô Thị mới Mỹ Đình, đường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Mai Văn Mạnh - người mà trong một số văn bản, giấy tờ như Giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm, giấy cam kết bảo trợ việc làm cấp cho học viên Phạm Minh Phương đều ký tên, đóng dấu với chức danh "Giám đốc".
 "Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời" do ông Mai Văn Mạnh - Giám đốc Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ cấp ngày 20/8/2014 cho học viên.
Xác nhận với PV, ông Mai Văn Mạnh khẳng định đúng là mình đã ký tên, đóng dấu vào một số văn bản, giấy tờ cấp cho học viên nhưng đó chỉ là "xác nhận hộ": "Tôi không phải là giám đốc học viện. Tôi là lấy dấu của công ty tôi để xác minh hộ để học viên đi làm thôi", ông Mai Văn Mạnh cho biết.
Cùng với đó, ông Mạnh cũng cho rằng mình chỉ là Giám đốc của Công ty Cổ phần Công nghệ Infotech và là đối tác cho học viện thuê lại mặt bằng mà thôi. "Công ty của tôi hoàn toàn không liên quan hoặc ký hợp đồng gì với Karrox hay Talentedge gì cả", ông Mai Văn Mạnh lý giải.
Trong quá trình làm việc, ông Mai Văn Mạnh tiết lộ trên thực tế, giám đốc của Học viện CNTT Talentedge - Ấn Độ trước đây là ông Ngô Phú Mạnh và ở thời điểm ban đầu, học viện có thương hiệu là Karrox - Ấn Độ, sau đó chuyển thành Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ. Tuy nhiên, ông Mạnh khẳng định hiện nay, học viện này đã... giải tán: "Trước đây, ông Ngô Phú Mạnh ký nhượng quyền thương hiệu Talentedge ở bên Ấn Độ thì chữ trên con dấu ghi là học viện. Tôi và anh Ngô Phú Mạnh là bạn bè quen biết, chơi thân với nhau. Bây giờ ông Ngô Phú Mạnh nghỉ thì giải tán. Nghĩa là học sinh học xong hết rồi thì là…giải tán”(!)
 Đây là hình ảnh tại nơi mà Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ từng đào tạo học viên.
Khi PV chất vấn quyền lợi cũng như bằng cấp của học viên theo học tại Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ sẽ do ai chịu trách nhiệm giải quyết thì vị này cho rằng đó “không phải thẩm quyền của mình”.
Riêng đối với việc ký tên, đóng dấu lên một số văn bản cấp cho học viên khi thì với chức danh "Giám đốc học viện", khi lại là "Trưởng phòng đào tạo" của Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ, ông Mai Văn Mạnh thừa nhận là sai: "Việc ký tên, đóng dấu như vậy là tôi sai. Tôi sai vì cậu ấy đến nhờ tôi và nói là đang rất cần đi làm nên tôi đã giúp học viên Phương. Đúng là tôi không có thẩm quyền gì nhưng bởi vì tôi chơi với ông Mạnh rất là thân còn cậu Phương là học viên ở đây".
 Ông Mai Văn Mạnh - người ký tên, đóng dấu trong một số văn bản với chức danh Giám đốc Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ cấp cho học viên tuyên bố: "Con dấu tôi vứt đi rồi".
Trong suốt quá trình làm việc với PV, ông Mai Văn Mạnh luôn miệng nói rằng mình không liên quan, không đào tạo nhưng theo một số học viên đã từng theo học viên từng theo học tại đây cho biết vị này chính là người tiếp quản lại và giữ vị trí Giám đốc của Học viện tại thời điểm sau cùng trước khi họ ra trường.
Đặc biệt, khi PV đặt câu hỏi con dấu của Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ đã sử dụng để đóng dấu, ký tên vào các giấy tờ quan trọng cấp cho học viên đi xin việc ở đâu ra và hiện nay do ai quản lý và sử dụng thì ông Mai Văn Mạnh khoát tay tuyên bố: “Con dấu tôi vứt đi rồi” (!).
Trích đoạn đối thoại giữa PV và "Giám đốc" Học viện CNTT Quốc tế Talentedge - Ấn Độ Mai Văn Mạnh:
- Đây có phải bảng điểm cùng giấy xác nhận do ông ký tên và đóng dấu không?
Ông Mai Văn Mạnh: Đúng rồi, học viên Phương này tự làm một cái bảng điểm và bảo tôi xác nhận để cậu ấy đi làm. Nghĩa là xác minh là đồng chí ấy đã học ở đây
- Nhưng đây là giấy chứng nhận tốt nghiệp?
 Ông Mai Văn Mạnh: Không…
- Ông là giám đốc học viện?
Ông Mai Văn Mạnh: Không, tôi không là giám đốc.
- Tại sao ông lại ký tên và đóng dấu giám đốc học viện ở tờ giấy xác nhận này? Toàn bộ giấy tờ, biên bản làm việc với học viên ông đều ký tên và đóng dấu với danh nghĩa giám đốc?
Ông Mai Văn Mạnh: Không, nghĩa là anh Phương ấy đến đây bảo tôi xác minh hộ thì tôi lúc bấy giờ là xác minh hộ thôi.
- Vậy ông giữ chức vụ và thẩm quyền gì để xác minh hộ?
Ông Mai Văn Mạnh: Tôi không có chức vụ gì ở Talentedge...
- Nhưng tại sao trong giấy ông lại ghi là giám đốc? Trước đây ông từng giữ chức giám đốc?
Ông Mai Văn Mạnh: Đây là tôi xác minh hộ. Tôi là lấy dấu của công ty tôi để xác minh hộ để học viên đi làm thôi. Còn học viên này học hành không đến nơi đến chốn. Tôi biết cậu này học hành cũng chả đâu vào đâu cả. 
-Học hành không đến nơi đến chốn nhưng còn bảng điểm của học viên?
Ông Mai Văn Mạnh: Đấy thì nó tự làm bảng điểm. Tôi còn bắt ký cam kết ở đây mà. Cam kết có ghi là "bảng điểm này tôi tự làm, nếu sai tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm".
- Vậy bảng điểm đấy vì sao học viên lại có?
Ông Mai Văn Mạnh: Thì tôi có biết là học viên Phạm Minh Phương có học.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin!

Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thực hiện “bốn không”

Thực hiện “bốn không”

(PLVN) - Một trong những “dấu ấn” của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN).
Đọc thêm