Hà Nội: Nhà xe Đồng Hương Sông Lam ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách trên đường

(PLO) - Không vào bãi đón trả khách, nhà xe Đồng Hương Sông Lam còn công khai quảng cáo đón trả khách ngay tại văn phòng của công ty này.

Hà Nội: Nhà xe Đồng Hương Sông Lam ngang nhiên dừng đỗ, đón trả khách trên đường

Theo phản ánh của nhiều người dân sống tại khu vực đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội, họ cảm thấy bất an khi tham gia giao thông tại đây vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Sau nhiều ngày khảo sát và tìm hiểu nguyên nhân sự việc, PV báo PLVN nhận thấy nguyên dẫn dẫn đến việc người dân lo lắng khi tham gia giao thông tại khu vực này là do Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ vận tải Đồng Hương Sông Lam (số 12, đường Tố Hữu – nhà xe Đồng Hương Sông Lam) ngang nhiên đón trả khách tại văn phòng của công ty này.

Theo nhiều người dân trên tuyến đường Tố Hữu cho biết, ngày thường hay ngày lễ, đường đông hay đường vắng, những chiếc xe của nhà xe Đồng Hương Sông Lam vẫn ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách và vận chuyển hàng hóa tại đây.

Không chỉ có vậy, nhà xe này còn “bành trướng” ngay tại địa chỉ số 55 Tố Hữu khiến con đường này tiềm ẩn nhiều nguy cơ va chạm giao thông khiến người dân bức xúc trước tình trạng trên.

Theo tìm hiểu của PV, nhà xe này chạy tuyến cố định từ Anh Sơn - Đô Lương - Yên Thành - Hà Nội và chiều ngược lại. Được biết, nhà xe này được cấp giấy phép hoạt động từ 09/02/2017 và tự quảng bá đón trả khách tại số 12 Tố Hữu và số 55 Tố Hữu.

Qua quan sát, tuyến đường Tố Hữu có 3 làn đường. Trong đó có 1 làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT lưu thông, xe máy và ô tô có 2 làn đường. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh thì hiện nay tuyến đường này chỉ còn 1 làn đường vì riêng từ số nhà 12 đến số nhà 55 nhà xe Đồng Hương Sông Lam thường xuyên đỗ và đón trả khách ngay giữa lòng đường mà không hề bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý!?

Bên cạnh đó, còn xuất hiện hàng loạt các dịch vụ ăn theo khác cũng nảy sinh khi chiếc xe của nhà xe này dừng đỗ. Từ người xe ôm, cho đến người lái taxi hay kể cả người nhà đến đón cũng dừng đỗ ngay dưới lòng đường khiến tuyến đường này thường xuyên tắc nghẽn cục bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được sau nhiều ngày tìm hiểu, quan sát theo phản ánh của người dân:

Nhà xe Đồng Hương Sông Lam liên tục dừng đỗ trả khách trong nhiều tháng nay khiến người tuyến đường Tố Hữu chỉ còn 1 làn đường cho người dân lưu thông.
Từ dịch vụ Grabbike...
Đến dịch vụ taxi
Hay người dân cũng ngang nhiên dừng đỗ dọc đường để đưa, đón khách và vận chuyển hàng hóa.
Không chỉ có vậy, nhà xe Đồng Hương Sông Lam còn "bành trướng" cả số nhà 55 Tố Hữu để đón trả khách.
Nhiều hành khách dừng ở giữa đường để đợi xe tới đón.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

(PLVN) - Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, đang được Bộ GTVT lấy ý kiến các địa phương và chuyên gia, sau đó Hội đồng thẩm định quốc gia sẽ xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.
Đọc thêm