Lời xin lỗi đi vào lòng người của lãnh đạo Đà Nẵng

(PLVN) - Điều không ai mong muốn đã xảy ra khi xuất hiện ca bệnh Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng. “Thủ phủ” du lịch miền Trung, nơi có gần trăm ngàn du khách đang lưu trú, đối mặt nhiều vấn đề, một trong số những điều nhiều du khách quan tâm nhất là chấm dứt kỳ nghỉ, trở về nhà.

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay để rời Đà Nẵng.

Du khách bình tĩnh chờ ở sân bay để rời Đà Nẵng.

“Chín người mười ý”, tưởng như sẽ có những ý kiến trách móc này nọ, nhưng tuyệt nhiên không thấy một lời phàn nàn nào của du khách. Lý do không chỉ vì Đà Nẵng với sự hỗ trợ giúp sức của Chính phủ, các tỉnh, thành bạn đã nỗ lực giải quyết các vấn đề. Lý do một phần còn đến từ việc ngay chiều 26/7, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã có thư xin lỗi du khách.

Thư có đoạn viết: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, du khách và cộng đồng xã hội. Những biện pháp đó ít nhiều khiến cho chuyến đi của quý khách không trọn vẹn, hoặc làm cho kế hoạch du lịch sắp đến của quý khách không được như ý muốn. Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc và rất mong nhận được cảm thông, chia sẻ những bất tiện do dịch bệnh gây ra”.

Trong thư, lãnh đạo TP cũng gửi đến quý khách lời tri ân sâu sắc của du khách vì đã tin tưởng lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến tham quan du lịch thời điểm này. Đồng thời Đà Nẵng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách và sẽ được đón tiếp quý khách quay lại vào thời điểm gần nhất, vui vẻ, an toàn và thuận tiện hơn.

Trước đó, cũng liên quan dịch bệnh Covid-19, cuối tháng 2/2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có thư xin lỗi đến du khách, sau sự kiện nhóm du khách nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng trên chuyến bay ngày 24/2. Đà Nẵng thực hiện biện pháp cách ly, nhưng khách không đồng ý nên du khách đã được bố trí trở về nước ngay ngày hôm sau. “TP chúng tôi đã không có cơ hội bày tỏ lòng hiếu khách vốn có của mình. Đúng ra giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại thành phố với những trải nghiệm về phong cảnh, ẩm thực, văn hóa, con người Đà Nẵng...”, thư có đoạn viết.

Dân gian có câu “lời nói chẳng mất tiền mua”. Trong những thời điểm như vậy, lời xin lỗi của lãnh đạo Đà Nẵng càng có giá trị, dù thực sự chưa rõ Đà Nẵng có lỗi hay không. Cùng với những danh lam thắng cảnh đẹp và vẻ đẹp thiên nhiên, cùng lòng hiếu khách, đặc trưng lực lượng CSGT thân thiện, những lời xin lỗi này càng chứng tỏ chất “TP du lịch” của Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Nguyen Van Hach

Lời xin lỗi là cần thiết; song cấp thiết hơn là phải hành động quyết liệt, mạnh mẽ, có hiệu lực và hiệu quả; phải xử lý đối tượng đưa, chứa chấp và nhập cảnh trái phép thật kiên quyết, thật nặng, thật nghiêm để chúng không còn có cơ hội tái phạm. Ngoài chính quyền, cơ quan chức năng, chúng tôi tin tưởng người dân Đà Nẵng với truyền thống anh hùng, bất khuất sẽ làm nên kỳ tích trong cuộc chiến mới này.

18:28 28/07/2020

Nguyễn Trọng Nghĩa

Tôi rất thích và hoan nghênh câu viết này....."đặc trưng lực lượng CSGT thân thiện, những lời xin lỗi này càng chứng tỏ chất “TP du lịch” của Đà Nẵng ". Chúc du lịch Đà Nẵng luôn luôn la điểm đến "VUI VẺ, AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN".

18:27 28/07/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trung thực và thẳng thắn

Trung thực và thẳng thắn

(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 
Đọc thêm