Quảng Bình: Cá heo chết nặng 70kg dạt vào bờ biển

(PLO) - Tin từ Ban quản lý các bãi biển Đồng Hới, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, ngày 6/11 cho biết, lực lượng cơ quan này cùng người dân địa phương vừa tiến hành chôn cất cho 1 chú cá heo bị chết trôi dạt vào bờ.

Chú cá heo nặng khoảng 70kg bị chết trôi dạt vào bờ biển.

Chú cá heo nặng khoảng 70kg bị chết trôi dạt vào bờ biển.

Sáng cùng ngày, chị Đoàn Thị Bích Nga - một người dân ở phường Hải Thành, TP. Đồng Hới - phát hiện một cá thể cá heo đã chết dạt vào gần khu vực nhà hàng của mình. Chú cá heo này nặng khoảng 70kg, phần đầu đã bị phân hủy, bốc mùi thối.

Ông Hoàng Văn Tiến - Trưởng Ban quản lý các bãi biển Đồng Hới cho hay, nếu gặp cá Ngài (tên ngư dân địa phương để gọi tên cá voi) thì chúng tôi sẽ báo cho các bậc cao niên làng biển đến để làm lễ, an táng theo phong tục thờ cá Ngài ở địa phương. Còn đây chỉ là cá heo nên tiến hành chôn cất sớm để tránh gây ô nhiễm môi trường./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Niềm tin hướng về Đại hội Đảng

Niềm tin hướng về Đại hội Đảng

(PLVN) - Hôm nay, ngày 25/1/2021, Đại hội XIII của Đảng bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước.
Đọc thêm