Tất cả vì Đà Nẵng, vì đất nước

(PLVN) - Bộ Y tế đã đưa một lực lượng lớn vào hỗ trợ Đà Nẵng trong cuộc chiến với Covid-19. Hiện 3 bệnh viện công lớn nhất của Đà Nẵng đã bị phong tỏa nên áp lực trong công tác đảm bảo nâng cao sức khỏe nhân dân là rất lớn.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng.

So với diễn biến ổ dịch Bạch Mai (Hà Nội) trước đây, số ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tăng nhanh hơn trong một thời gian ngắn, không khả thi khi tìm F0, dịch bệnh từ Đà Nẵng đã lây ra một số tỉnh, thành, cho đến nay đã có 8 người tử vong.

Những ngày qua, với tinh thần dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, Bộ Y tế đã triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp: Tập trung tối đa nhân lực, phương tiện vào Đà Nẵng, lập bộ phận thường trực đặc biệt,… tập trung chống dịch nhằm nhanh chóng kiểm soát được tình hình, giảm thiểu tối đa tử vong,… Tất nhiên, để kiểm soát tình hình, Đà Nẵng đã đồng thời thực hiện các biện pháp quyết liệt, đồng bộ cùng với ngành Y tế, các địa phương và lực lượng khác cũng phải đồng hành vào cuộc.

Sars-CoV-2 chủng mới nguy hiểm, dịch Covid-19 đang diễn biến âm thầm, hơn bao giờ hết phải tiếp tục thực hiện tốt khâu phát hiện sớm, khoanh vùng ngay, điều trị hiệu quả, ngăn chặn dịch lây lan. Đặc biệt, trong lúc này mọi người dân phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, đi trên phương tiện giao thông công cộng, trong chung cư phải có nước sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người.

Các biện pháp chống dịch quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, phù hợp với tình hình mới đang được triển khai. Đặc biệt, trách nhiệm cụ thể được đặt “lên vai” lãnh đạo các địa phương trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các chuyên gia y tế được tăng cường cho Đà Nẵng đã và đang vào “trận” với tinh thần: Hết dịch mới về. “Các anh em đều có nguyện vọng ở lại tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Đây cũng là nhiệm vụ và cũng là mong muốn của chúng tôi. Chuyện đó hoàn toàn bình thường”, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGT. TS. Nguyễn Trường Sơn, người đang có mặt ở Đà Nẵng nói.

Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 19/CT-TTg về các biện pháp phòng, chống Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 28/7. Tại cuộc họp trực tuyến ngày 2/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chỉ đạo đối với Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Đà Nẵng phải xem đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, trong bối cảnh chưa tìm được F0, cần phải cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh và sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị liên quan trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng”.

Dập dịch ở Đà Nẵng, không chỉ vì Đà Nẵng mà vì “trận chiến” chống Covid-19 trên cả nước hiện nay. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sạt lở ngày càng nghiêm trọng

Sạt lở ngày càng nghiêm trọng

(PLVN) - Sau cơn bão số 9 đã xảy ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Nam Trà My và Phước Sơn (Quảng Nam) khiến hơn 70 người gặp nạn. Đến cuối ngày hôm qua, vẫn còn hàng chục ngừoi mất tích. Không có nỗi đau nào bằng mất mát về nhân mạng.
Đọc thêm