Yên tâm làm việc tốt

(PLVN) - Cô ca sỹ Thủy Tiên xông pha trong vùng bão lũ, trao quà cứu trợ đến tận tay người đang gặp nạn, đang đói và đang rét, đang cần sưởi ấm không chỉ là vật chất mà cả tinh thần.

Thủy Tiên trao quà hỗ trợ người dân vùng bão lũ.

Thủy Tiên trao quà hỗ trợ người dân vùng bão lũ.

Xông pha đến quên mình như thế mà vẫn bị dè bỉu “chỉ có mỳ tôm thôi ư?!” hoặc “bớt khoe mẽ đi”, hay “diễn sâu quá”. Xắn quần lội nước đến từng nhà dân tặng quà, trao tiền còn bị nghi ngờ này nọ, chỉ còn thiếu việc hỏi thẳng là “làm từ thiện với động cơ gì?”.

Thậm chí, có người tức tối với việc làm nghĩa cử chói sáng của cô mà không có cách nào để bôi xấu hình ảnh đó bèn chĩa cái nhìn soi mói vào trang phục của cô, coi đó là một cách “khoe hàng”.

Kẻ thì bài xích, chê bai, người thì lợi dụng, ăn theo để kiếm tiền. Có một phụ nữ thấy cô quyên góp được rất nhiều tiền một cách dễ dàng bèn giả mạo tài khoản Thủy Tiên kêu gọi mọi người rót tiền vào tài khoản ngân hàng của cô ta.

Có người dẫn Thủy Tiên đến những địa chỉ cần cứu giúp rồi sau đó quay lại đòi chia 40%. Nên nhớ là cái tỷ lệ 40% đó như một sự mặc định cho những kẻ môi giới từ thiện hoặc đại diện làm từ thiện tồn tại như một cách “ăn chặn” đáng xấu hổ. Đáng chú ý là cô ca sỹ không bỏ qua những chuyện này, dù phải bận cứu giúp đồng bào, cô vẫn ra tay xử lý những trường hợp lợi dụng lòng tốt của cô.

Những đàm tiếu, dè bỉu, nghi ngờ phải tắt lịm đi trước sự “bám trụ” kiên cường của nữ ca sỹ với những trợ giúp kịp thời của cô giữa vùng bão lũ. Đặc biệt, số tiền mà cô quyên góp được đã lên tới con số kỷ lục hơn 100 tỷ đồng! Một con số đáng mơ ước ở bất kỳ cuộc vận động quyên góp ở mức độ quy mô lớn cho một đợt cứu trợ, cứu nạn.

Con số này cũng khẳng định uy tín của Thủy Tiên, nơi xứng đáng để những người bỏ tiền ủng hộ gửi gắm niềm tin. Những mạnh thường quân giàu có hoặc những người nghèo khó san sẻ chút tiền “còm” đều không nghi ngờ gì tiền của họ sẽ đến địa chỉ mà họ gửi đến, không hề rơi rụng dọc đường, hoặc “đi lạc” vào đâu đó như vẫn thường xảy ra. Sức mạnh mà Thủy Tiên sở hữu, ít ai có được, đó là niềm tin từ cộng đồng gửi gắm vào cô.

Bão lũ hoành hành liên tiếp và kéo dài ở miền Trung không còn là thiên tai đơn thuần nữa mà đã là thảm họa. Bất cứ ai còn hiểu nghĩa đồng bào đều lo lắng và sẵn lòng chia sẻ. Đã xảy ra chuyện chưa từng có ở nước ta là trước trận bóng đá, có một phút mặc niệm tưởng nhớ nạn nhân và thùng quyên góp được đặt giữa sân vận động. 

Những việc làm nghĩa cử để cứu giúp đồng bào là cần thiết, cấp bách gạt ra ngoài lề những hoa hoét và lời chúc tụng và cả những tỵ hiềm để những người tốt như Thủy Tiên kia yên tâm làm việc tốt!  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên

(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.
Đọc thêm