Sự thật về đoạn video “phạt bằng đòn roi” gây xôn xao dư luận

(PLVN) - Kỷ luật bản thân là quá trình thách thức nhất trong việc “tự lãnh đạo” bản thân, vì đây là “cuộc chiến” với chính mình. Do đó, nếu chúng ta không giữ được cho bản thân một tinh thần kỷ luật tốt thì sẽ khó có được thành công như mong đợi.

Hình ảnh trong buổi chia sẻ tại công ty.

Hình ảnh trong buổi chia sẻ tại công ty.

Trong những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn video về “một buổi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online” thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng khi sử dụng hình phạt bằng roi.

Khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra. Nhiều người cho rằng đó là những hành động phản cảm, cũng có người đồng tình chia sẻ, đó chỉ là một hình thức phạt nhằm giúp mọi người nâng cao tính kỷ luật của bản thân để không làm ảnh hưởng đến cả tập thể.

Đặng Mến nhân vật chính trong đoạn video gây xôn xao mạng xã hội lên tiếng.

Được biết người phụ nữ mặc áo xanh nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ cư dân mạng trong đoạn video là chị Đặng Mến. Ngay sau đó, Đặng Mến đã lên tiếng đính chính về nội dung trong đoạn video đang gây xôn xao mạng xã hội. Đặng Mến chia sẻ: “Xin chào mọi người, tôi là Đặng Mến, là nhân vật xuất hiện trong video đang lan truyền trên mạng xã hội, tôi muốn nói với mọi người về trải nghiệm mà mọi người nhìn thấy. Với cá nhân tôi sau khi trải nghiệm bài học đó, tôi thấy đó là một bài học rất có giá trị cho chính bản thân mình. Bản thân tôi thì không gặp bất kì một ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay tâm lí. Đó là bài học mang tính chất kỉ luật bản thân, để mình có thể làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn. Tôi cảm thấy rất vui vẻ với trải nghiệm đó. Chính vì vậy, tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận và đánh giá trải nghiệm đó với tôi một cách tích cực nhất”.

Theo như những chia sẻ của chị Đặng Mến thì đây là một buổi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh của nội bộ công ty. Do bản thân và cả nhóm chưa hoàn thành tốt việc chịu kỷ luật là điều đúng đắn. Đặng Mến vui vẻ chấp nhận vì đó là một trải nghiệm bổ ích, giúp bản thân cũng như mọi người trong hệ thống sống và làm việc có nguyên tắc hơn, đúng giờ hơn, hiệu quả hơn dù trong hoàn cảnh nào…

Sự thật về đoạn video “phạt bằng đòn roi” gây xôn xao dư luận ảnh 1

Nhân viên trong công ty dành cho nhau những cái ôm sau buổi chia sẻ.

Như vậy, video về buổi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online mà dư luận xôn xao mấy ngày gần đây đơn thuần chỉ là một trải nghiệm nhằm nâng cao tính kỷ luật của các thành viên trong công ty.

Có thể thấy, khi nhìn nhận theo một hướng tích cực thì thông điệp thật sự trong đoạn video muốn chia sẻ vô cùng ý nghĩa: “Muốn có được thành công thì bản thân phải thật sự nghiêm khắc, tự giác với chính mình, bởi đó là cuộc chiến không phải với ai khác mà là với chính mình”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm