Sức khoẻ của học sinh bị sập giàn giáo trong ngày 20/11 ra sao?

(PLO) -Trong số các học sinh bị thương trong vụ tai nạn sập giàn giáo tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (TP.HCM), nhiều em sức khỏe đã ổn định và được xuất viện.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi các học sinh trong vụ tai nạn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng thăm hỏi các học sinh trong vụ tai nạn. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Chiều 20/11, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh bị thương trong vụ sập giàn giáo tại Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, hỗ trợ cho mỗi trường hợp còn đang điều trị 10 triệu đồng. 

Thông tin với Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện chỉ còn 7 bệnh nhi đang được chăm sóc và điều trị tích cực, trong đó có 5 ca theo dõi chấn thương đầu và 2 ca vừa được phẫu thuật xong, được chuyển qua phòng hậu phẫu và khoa mắt.

Tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, sáng 20/11 cũng có 10 học sinh nhập viện do chấn thương nhẹ. Tuy nhiên đến chiều các em cũng đã xuất viện.

Được biết, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy chưa thu viện phí của phụ huynh học sinh.

Như PLVN đã đưa tin, khoảng 8h ngày 20/11, Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (Q.Bình Chánh, TP.HCM) tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại khuôn viên sân trường với nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự.

Khi buổi lễ đang diễn ra thì phần giàn giáo sân khấu bất ngờ sập xuống khiến nhiều học sinh bị thương. Thầy cô và bảo vệ trường nhanh chóng hỗ trợ, đưa các em vào bệnh viên cấp cứu.

Theo ông Đỗ Minh Hoàng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, đây là một sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở GD&ĐT chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. Đề nghị nhà trường, phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khoẻ của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường. Phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm