Tại sao 4.000 người Mỹ dương tính với COVID-19 sau tiêm vaccine?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Gần 4.000 người ở bang Massachusetts (Mỹ) đã nhiễm virus corona kể cả sau khi được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 .

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ Y tế Công cộng Massachusetts, tính đến ngày 12/6, có 3.791 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong số 3,7 triệu người được tiêm chủng đầy đủ ở bang, chiếm khoảng 1/1.000 trong tổng số người được tiêm chủng.

"Chúng tôi được biết nhiều ca lây nhiễm đột biến này không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ. Tải lượng virus không cao lắm", Davidson Hamer, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Boston, cho biết.

Ông Hamer nói thêm: "Dự kiến sẽ có những ca bệnh đột biến nữa và chúng ta cần hiểu rõ hơn về những người có nguy cơ gặp rủi ro và liệu những người bị lây nhiễm đột biến này có thể truyền virus cho người khác hay không. Trong một số trường hợp sẽ phát tán lượng virus thấp và sẽ không truyền cho người khác".

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC, các nghiên cứu lâm sàng quy mô lớn cho thấy rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã ngăn ngừa hầu hết việc nhiễm virus. Tuy nhiên, không có loại vaccine nào có hiệu quả phòng bệnh 100% và sẽ có "một tỷ lệ nhỏ những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn bị ốm, phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19".

Một nghiên cứu gần đây của CDC Mỹ cho thấy, vaccine Pfizer và Moderna có hiệu quả chống virus khoảng 90% sau hai tuần kể từ liều cuối cùng, còn vaccine một liều của Johnson & Johnson có hiệu quả khoảng 72%.

Theo https://news.yahoo.com/almost-4-000-fully-vaccinated-062303297.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm