Tài xế taxi nhanh trí cứu hai bé gái thoát khỏi hai kẻ buôn người

(PLO) - Phát hiện hai phụ nữ thuê taxi chở hai cháu gái ra Quảng Ninh có biểu hiện lạ, tài xế đã khôn khéo tìm cơ hội báo công an giải cứu hai bé gái, bắt giữ ba kẻ buôn bán người. 

Ba đối tượng buôn bán trẻ em tại CQĐT.

Ba đối tượng buôn bán trẻ em tại CQĐT.

Ngày 8/8, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi Mua bán trẻ em qua tin báo của tài xế taxi.

Trước đó, khoảng 23h ngày 6/8, tài xế taxi Dương Danh Sơn (SN 1986, trú tại huyện Kỳ Sơn) đang chờ khách tại  khu vực thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn thì thấy 2 phụ nữ đến thuê xe chở 2 bé gái ra Móng Cái (Quảng Ninh).

Tài xế nhận lời chở đi và không có nghĩ ngợi gì, tuy nhiên ngồi trên xe hai người phụ nữ có thái độ không bình thường. Bên cạnh đó, hai bé gái cũng có biểu hiện không phải người thân của hai phụ nữ nên tài xế cho rằng có nhiều khuất tất, đã tìm cơ hội báo cho công an để trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, công an huyện Kỳ Sơn đã lập tức triển khai chốt chặn trên Quốc lộ 7 đoạn qua xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn. Chiếc xe taxi rời thị trấn được khoảng 20km thì tổ công tác dừng kiểm tra hành chính. Danh tính 2 cháu bé được xác định là Moong Thị Xon (14 tuổi) và Hùng Thị Huyền (9 tuổi), đều trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Hai phụ nữ không chứng minh được hai cháu bé là con hay người thân của mình, nên đã được mời về trụ sở cơ quan điều tra để xác minh làm rõ.

Danh tính hai phụ nữ được xác minh là Cụt Thị Đào (SN 1989) và Moong Thị Chiêu (SN 1986, đều trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn).

Tại CQĐT, hai đối tượng khai nhận là đang đưa hai bé gái ra Quảng Ninh để giao cho Ven Văn Hiệp (SN 1980, trú xã Chiêu Lưu) đưa sang Trung Quốc bán với giá 100 triệu đồng/cháu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm