Taliban "rải quân" vào các vị trí quan trọng trên khắp Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Taliban vừa thực hiện việc bổ nhiệm nhân sự quy mô lớn đầu tiên kể từ khi nội các được thành lập vào tháng 9.

Một chiến binh treo cờ của Taliban tại một trạm kiểm soát ở Kabul, Afghanistan ngày 5/11/2021. Ảnh: Reuters

Một chiến binh treo cờ của Taliban tại một trạm kiểm soát ở Kabul, Afghanistan ngày 5/11/2021. Ảnh: Reuters

Theo đó, Taliban đã bổ nhiệm 44 thành viên của mình vào các vai trò quan trọng, bao gồm các thống đốc tỉnh và cảnh sát trưởng, vào Chủ nhật, một bước quan trọng trong việc tăng cường quản trị khi đất nước phải vật lộn với các vấn đề an ninh và kinh tế ngày càng tăng.

Taliban đã công bố danh sách 44 thành viên trong các vai trò mới là thống đốc và cảnh sát trưởng của các tỉnh, bao gồm Qari Baryal giữ chức thống đốc Kabul và Wali Jan Hamza làm cảnh sát trưởng của Thủ đô.

Chỉ huy trước đây phụ trách an ninh của Kabul, Mawlawi Hamdullah Mukhlis, đã bị giết trong tháng này trong một cuộc tấn công vào bệnh viện quân sự lớn nhất của Afghanistan ở trung tâm thành phố Kabul.

Taliban tiếp quản đất nước vào ngày 15/8 nhưng đã phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn với lời hứa khôi phục trật tự và an ninh sau nhiều thập kỷ chiến tranh. Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công trên khắp đất nước, trong khi nền kinh tế Afghanistan rơi vào khủng hoảng.

Đã có những lời kêu gọi quốc tế yêu cầu nhóm đàm phán với các bên tham gia chính trị khác để thành lập một chính phủ hòa nhập bao gồm cả dân tộc thiểu số và phụ nữ, mặc dù tiến bộ đáng kể về điều đó cho đến nay vẫn chưa thành hiện thực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm