Tạm dừng tàu khách từ TP HCM đi miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến của dịch COVID-19 tại TP HCM, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tiếp tục tạm dừng chạy các đôi tàu khu đoạn từ TP HCM đi các tỉnh miền Trung và ngược lại.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Cụ thể, tuyến TP HCM - Đà Nẵng, tạm dừng chạy đôi tàu SE21/SE22 đến ngày 15/7/2021. Tuyến TP HCM - Nha Trang, tạm dừng chạy tàu SNT2 xuất phát từ ga Sài Gòn đến ngày 14/7/2021 và tàu SNT1 xuất phát từ ga Nha Trang đến ngày 15/7/2021. Tuyến TP HCM - Phan Thiết, tạm dừng chạy đôi tàu SPT1/SPT2 đến ngày 15/7/2021.

Hành khách có nhu cầu đi tàu trên các tuyến này có thể đi bằng 2 đôi tàu Thống nhất SE3/SE4 và SE7/SE8 chạy hàng ngày giữa Hà Nội - TP HCM. Tuy nhiên, các đôi tàu này chỉ dừng tác nghiệp kỹ thuật và tiễn khách xuống tàu tại ga Vinh, nhưng không đón khách lên tàu do tỉnh Nghệ An quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 19/6.

Hành khách có vé đi tàu các ngày tàu tạm dừng chạy liên hệ trả vé tại ga trước giờ tàu chạy và không thu phí.

Tại phía Bắc, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng đã chạy tăng thêm tàu khách tuyến Hà Nội-Hải Phòng từ hôm nay, 25/6.

Theo đó, ngoài đôi tàu LP5/LP6 chạy hàng ngày trên tuyến, chạy tàu HP1 xuất phát ga Hà Nội lúc 6 giờ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai; tàu HP2 xuất phát ga Hải Phòng lúc 18h40 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật.

Ngành Đường sắt cho biết, sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh và nhu cầu đi lại của hành khách để có kế hoạch chạy tàu phù hợp. Ngành cam kết tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nhà ga và trên các đoàn tàu. Hành khách khi đi tàu cần thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm