Tặng 37.000 tập vở 'tiếp sức' học sinh nghèo ĐBSCL

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2018 - 2019, chương trình “Cùng em tới lớp” đã tổ chức trao tặng 37.000 quyển tập và 2 tấn bột giặt Lix cho học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khắp các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hàng trăm phần quà ý nghĩa được trao tận tay học sinh nghèo tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang

Hàng trăm phần quà ý nghĩa được trao tận tay học sinh nghèo tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang

Bên cạnh những ọc sinh có đầy đủ điều kiện đến trường, thì nhiều vùng sâu, vùng xa ở ĐBSCL các phụ huynh vẫn trăn trở lo lắng cho việc học của con em mình vì hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều học sinh bỏ học. Ý thức được điều đó, nhiều chương trình hoạt động từ thiện ý nghĩa đã được các đơn vị, cá nhân hảo tâm tổ chức thực hiện.

Cty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với VPĐD Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL cũng đã tổ chức trao tặng 37.000 quyển tập và 2 tấn bột giặt Lix cho học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khắp các tỉnh, thành ĐBSCL. Các phần quà dù giá trị không lớn nhưng đó là hoạt động ý nghĩa, kịp thời chung tay chia sẻ khó khăn với nhà trường và gia đình học sinh trước thềm năm học mới. 

Tặng 37.000 tập vở 'tiếp sức' học sinh nghèo ĐBSCL ảnh 1
Các em vui mừng, phấn khởi trước những phần quà chương trình trao tặng

Ông Mai Văn Thân, đại diện Cty Bình Điền cho biết, đây là năm thứ 4 Cty phối hợp thực hiện chương trình trao quà cho trẻ em nghèo các tỉnh ĐBSCL. Mỗi trường sẽ trao 50 – 100 phần quà cho các em học sinh nghèo, cận nghèo. Qua các năm, chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực đối với phụ huynh học sinh và các trường học ở vùng sâu vùng xa. “Nhìn thấy các em phấn khởi cầm những phần quà trên tay chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng”, ông Thân chia sẻ.

Thầy Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (Vị Thanh, Hậu Giang) cho biết, năm học 2018 - 2019, nhà trường có 17 lớp với 570 học sinh. Mặc dù trường nằm ở trung tâm thành phố nhưng nhiều em xuất thân là con em nông dân, lao động nghèo vì vậy cuộc sống cũng rất khó khăn. Những món quà này sẽ giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Ông Võ Thành Tân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Hòa 3 (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của các nhà hảo tâm. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những mạnh thường quân, chung tay chia sẻ với nhà trường và phụ huynh học sinh chăm lo và tạo điều kiện thuận lợi để các em yên tâm đến trường.

Cùng chuyên mục
Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm

(PLVN) -  Trong kỷ nguyên mới 2019–2023, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE: PDR) định hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững và hiệu quả. Doanh nghiệp đang có những bước chuyển mình trong việc tái cơ cấu danh mục đầu tư để đảm bảo cho mục tiêu này.

Đọc thêm