Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly

Từ ngày 24/5 đến 14/10, toàn tỉnh Nghệ An có 400 trẻ em mắc COVID-19 và 2.628 trẻ em phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, có 11 trẻ em là con của sản phụ mắc COVID-19, 2 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch và hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Trong đó, số trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ, người thân về quê tránh dịch đến thời điểm ngày 13/10 là 1.365 cháu. Tất cả trẻ em này đều đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An Hồ Văn Hùng: Dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có rất nhiều trẻ em. Hàng nghìn trẻ từ các tỉnh miền Nam phải theo bố mẹ trở về quê hương trên những chiếc xe máy để tránh dịch, đối mặt với nguy cơ mất an toàn về tính mạng, sức khỏe, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh...

Khi trở về địa phương, dù các em nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ ban quản lý các khu cách ly, chính quyền địa phương và những tổ chức đoàn thể nhưng các em vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi với các bạn cùng trang lứa. Do đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tổ chức kêu gọi, vận động sự chung tay, góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp trong chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch.

Thông tin từ ông Hùng, trong đợt vận động này, Quỹ đã nhận được 600 triệu đồng tiền mặt cùng 14.000 ly sữa tươi trị giá 120 triệu đồng từ các nhà tài trợ.

Ngày 18/10, gần 200 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng đã được trao tới các em nhỏ đang cách ly tại cơ sở 2 Đại học Vinh và tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Miền Trung (thành phố Vinh). Gần 1.200 phần quà còn lại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp các đơn vị chức năng chuyển đến tay các em nhỏ đang cách ly ở tuyến huyện trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, từ nguồn vận động, kêu gọi, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và các đơn vị tài trợ đã trao tặng những phần quà tới 254 trẻ em là F0, 479 trẻ em F1, 11 trẻ em là con sản phụ bị mắc COVID-19 và 2 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi dịch. Quỹ cũng đã trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổng giá trị các phần quà gần 700 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm