Tăng tốc tiêm vaccine, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương chỉ đạo tiếp tục tăng cường một số nhiệm vụ và giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với quan điểm “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo triển khai thực hiện nhanh Chương trình tiêm vaccine, tiêm hết vaccine được phân bổ.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo triển khai thực hiện nhanh Chương trình tiêm vaccine, tiêm hết vaccine được phân bổ.

Theo đó, trong thời gian tới, Tỉnh uỷ chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cần phải tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn, các lãnh đạo phụ trách lĩnh vực chuyên môn đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ và của tỉnh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo các cấp cơ sở chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định “tuyệt đối không để người dân ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định”; khẩn trương xây dựng nội dung quy định điều kiện, tiêu chí để ra viện cho các bệnh nhân đã khỏi bệnh

Tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24 giờ, đồng thời tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các Bệnh viện dã chiến để đưa vào hoạt động, yêu cầu tổ chức vận hành lại mô hình 3 tầng để thực hiện tốt công tác điều trị, rà soát, nắm lại các cơ sở y tế tư nhân điều trị bệnh nhân 3 tầng để có phương án phối hợp, thực hiện hiệu quả hơn. Triển khai thực hiện nhanh, tiêm hết vaccine được phân bổ.

Tăng tốc tiêm vaccine, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân ảnh 1Tỉnh uỷ chỉ đạo tuyệt đối không để người dân ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Tỉnh uỷ yêu cầu các đơn vị liên quan có phương án cụ thể trong việc xét nghiệm sàng lọc trong các khu công nghiệp, tổ chức tiêm vaccine tại chỗ cho công nhân khi công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, đảm bảo mặt bằng để cách ly các trường hợp F0, F1 khi phát hiện. Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, các đơn vị, địa phương cũng thực hiện tương tự.

Đồng thời, Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo triển khai chính sách tuyên truyền hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước tại các khu nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức lực lượng, phương tiện, đảm bảo nguồn lực để hỗ trợ, không để cho công nhân, người lao động trong khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm