Tập đoàn Vingroup tặng xe cứu thương hiện đại nhất Việt Nam cho Quảng Ninh

(PLVN) - Ngày 28/4, tại TP Hạ Long tập đoàn Vingroup đã trao tặng một xe cứu thương tiêu chuẩn quốc tế cho tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid 19. Chiếc xe này được tỉnh giao lại cho Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí sử dụng.

Ông Đặng Huy Hậu phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo một số ban, ngành nhận xe trao tặng của Tập đoàn Vingroup.

Ông Đặng Huy Hậu phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo một số ban, ngành nhận xe trao tặng của Tập đoàn Vingroup.

Được biết, loại xe này thộc dòng xe Ford, là xe cứu thương đạt tiêu chuẩn quốc tế hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.  Trên xe được tích hợp đầy đủ các phương tiện cấp cứu tối tân như máy thở dùng cho cả người lớn, trẻ em có thể tháo rời mang ra khỏi xe, hệ thống 3 loại cáng vận chuyển chuyên biệt theo từng hoàn cảnh.

Đặc biệt xe có thiết kế khoang bệnh nhân áp lực âm, hệ thống liên lạc kết nối bằng điện thoại thông minh giữa khoang lái và khoang cách ly người bệnh, thích hợp với việc cấp cứu vận chuyển người bệnh truyền nhiễm.

Tập đoàn Vingroup tặng xe cứu thương hiện đại nhất Việt Nam cho Quảng Ninh ảnh 1
 Xe cứu thương đạt tiêu chuẩn quốc tế được Vingroup tặng cho Quảng Ninh để phục vụ cho chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19, tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí gần 450 tỷ đồng. Ngoài Quảng Ninh nhiều địa phương khác như Hải Phòng, Hà Tĩnh cũng được Tập đoàn Vingroup tài trợ trang thiết bị y tế, máy móc...

Ông Đặng Huy Hậu,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện Quảng Ninh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, nhu cầu về vật tư, trang thiết bị y tế, nhất là xe cứu thương đặc chủng phục vụ công tác phòng dịch hết sức cần thiết trong mọi hoàn cảnh. Tỉnh Quảng Ninh trân trọng, đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm