Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngay trong đêm 27/7 đến rạng sáng 28/7, lực lượng y tế đã lấy xong khoảng 3.000 mẫu cộng đồng tại các khu dân cư Nguyễn Quốc Trị, Gia Binh thuộc thị trấn Nam Sách, khu chợ Hóp thuộc xã Nam Hồng và thôn Tân Thắng, xã Thái Tân (cùng huyện Nam Sách); đồng thời lấy 300 mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách.

Đến sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã tiếp tục điều động cán bộ của đơn vị và bổ sung lực lượng y tế của 5 huyện trên địa bàn tỉnh tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân thị trấn Nam Sách. Dự kiến sẽ có khoảng 11.000 người dân thị trấn Nam Sách sẽ được lấy mẫu trong ngày 28/7.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương) ảnh 1

Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Nam Sách diễn ra khẩn trương, thần tốc.

Về phía huyện Nam Sách, ngay sau khi phát hiện trên địa bàn có ca dương tính với COVID-19, huyện đã khẩn trương bố trí 8 điểm lấy mẫu tại nhà văn hóa các khu dân cư. Đài Truyền thanh trên địa bàn huyện cũng liên tục thông báo cụ thể địa điểm, thời gian lấy mẫu xét nghiệm để người dân nắm được. Tổ “COVIDcộng đồng" các khu dân cư còn đến từng gia đình để thông báo, đôn đốc người dân phối hợp, tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Trong sáng 28/7, các lãnh đạo của huyện còn trực tiếp đến kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư trên địa bàn thị trấn và công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung của huyện. Ngoài việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm đồng loạt trên diện rộng cho người dân thị trấn, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức 2 khối cơ quan Huyện ủy và UBND huyện Nam Sách cũng sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày 28/7.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương) ảnh 2

Huyện Nam Sách cũng bố trí khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, huyện Nam Sách cũng đã bố trí xong khu cách ly tập trung của huyện tại trường Mầm non xã An Lâm gồm có 15 phòng với 120 chỗ. Mọi cơ sở vật chất, công tác vệ sinh lau chùi, phun khử khuẩn tại đây đều đã được hoàn tất và sẵn sàng đón người đến cách ly. Không những thế, tại điểm cách ly này còn đảm bảo tốt các điều kiện cho người đến cách ly, các phòng cách ly đều có khu vệ sinh khép kín, đầy đủ tivi, wifi...

Được biết, tính đến sáng 28/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho thấy, có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người thân của ca dương tính COVID-19 mới được phát hiện ở huyện Nam Sách vừa qua. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần với các ca dương tính này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm