Tất cả các hoạt động trên địa bàn TP HCM tạm dừng sau 18h ngày 26/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ thị được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chính thức đưa ra tối nay, 25/7, tại hội nghị mở rộng lần thứ 7 của Ban Chấp hành đảng bộ TP HCM khoá XI để tập trung bàn giải pháp kiểm soát và khống chế dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo từ tối mai (26/7), người dân tuyệt đối không ra đường sau 18h. Ảnh: molistar

Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo từ tối mai (26/7), người dân tuyệt đối không ra đường sau 18h. Ảnh: molistar

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói: "Để thực hiện có hiệu quả nhất, mỗi người dân phải đặt một mệnh lệnh cho chính mình và phải thực hiện nghiêm, người cách ly người, gia đình cách ly gia đình, nhà cách ly nhà…Và từ tối mai, tuyệt đối không ra đường sau 18h. Tất cả các hoạt động của TP HCM tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu và theo yêu cầu điều phối của phòng chống dịch".

Trong tình hình hiện nay, TP HCM nhiều khả năng phải áp dụng kịch bản thứ 3 với nhiều biện pháp khẩn cấp vì dù thời gian qua TP không đạt được mục tiêu như hai kịch bản thứ nhất là kiểm soát được dịch và kịch bản thứ hai là tăng cường các biện pháp mạnh mẽ, siết chặt Chỉ thị 16.

Ngay trong buổi sáng, lãnh đạo TP đã phải làm việc với từng quận huyện để có biện pháp siết chặt ngay. "Nếu không kiểm soát dịch sẽ tồi tệ hơn, bắt buộc chúng ta phải áp dụng những biện pháp mạnh hơn và cao hơn, có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều mặt", ông Phong nói.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ký Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16. Đến ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký công văn số 2468 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16.

Như vậy, từ ngày 31/5 đến nay, TP đã trải qua 55 ngày giãn cách xã hội với nhiều cấp độ khác nhau. Riêng 17 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (từ ngày 27/4 đến nay), TP HCM đã ghi nhận hơn 58.000 ca nhiễm trong đợt bùng phát dịch thứ tư.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm