Thái Bình: Kiểm điểm trưởng thôn khóa cửa nhà có người về từ vùng đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một trưởng thôn ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) đã bị kiểm điểm sau khi khóa cửa gia đình có người cách ly y tế tại nhà suốt 7 ngày.

Sự việc xảy ra từ ngày 9/1/2022, khi Thành phố Hải Phòng công bố địa phương này chuyển thành vùng đỏ vì có nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, anh B. quyết định đưa 2 con về gửi ông bà nội là Nguyễn Xuân T. (73 tuổi) và Phạm Thị S. (67 tuổi).

Khi các cháu về đến Thái Bình, bà S. chủ động đưa 2 cháu nhỏ đến Trạm y tế xã Nam Cao khai báo y tế và làm test nhanh COVID-19, kết quả đều âm tính nhưng hai người già và 2 cháu nhỏ sẽ phải cách ly y tế tại nhà.

Ngay sau đó, trưởng thôn Cao Bạt Lụ là ông Phạm Ngọc Thao đã khóa trái cửa, giữ chìa khóa trong suốt 7 ngày mà không thăm hỏi tình hình những người cách ly ở bên trong. Gia đình phải nhờ hàng xóm mua hộ nhu yếu phẩm.

Thái Bình: Kiểm điểm trưởng thôn khóa cửa nhà có người về từ vùng đỏ ảnh 1

Trưởng thôn khóa trái cửa, nhôt người cách ly về từ vùng đỏ.

Trước sự việc gây bức xúc dư luận, ông Phạm Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết, lãnh đạo địa phương đã họp để xem xét sự việc 4 người trong nhà bà S., trú tại thôn Cao Bạt Lụ bị Trưởng thôn là ông Phạm Ngọc Thao khoá trái cửa "nhốt" trong nhà để thực hiện lệnh cách ly 7 ngày.

Ông Phạm Ngọc Thao, Trưởng thôn Cao Bạt Lụ cũng được mời lên để làm việc. Sau khi xem xét các tình tiết, ông Thao bị kiểm điểm bằng hình thức rút kinh nghiệm.

Về phía chính quyền xã Nam Cao, ông Phạm Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã cho biết ông sẽ trực tiếp xin lỗi gia đình bà S. và toàn thể nhân dân 10 thôn trong xã thông qua trên hệ thống loa truyền thanh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm