Thái Bình tạm dừng 8 chốt kiểm dịch từ 12h ngày 17/10/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.

Theo đó, điểm đáng chú ý nhất là từ 12h ngày 17/10/2021, tỉnh Thái Bình cho tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh (gồm cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu Thái Hà, cầu La Tiến, cầu Sông Hóa, phà Sa Cao, phà Cồn Nhất).

Công điện cũng nêu rõ, người đến tỉnh Thái Bình sẽ phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, tuân thủ, chấp hành những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Hiện tại, Thái Bình chỉ tiếp nhận những người về từ vùng xanh, vàng, cho cách ly tại nhà và không tiếp nhận công dân đến từ vùng cam, đỏ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thái Bình cũng đang tiếp tục đẩy mạnh tiến độ tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho người dân, bảo đảm phân bổ đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, lãng phí trong quá trình tiêm vaccine. UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân của các cơ quan, đơn vị, địa phương chậm phân bổ vaccine chậm tiến độ tiêm và để xảy ra tiêu cực khi tiêm.

Cùng chuyên mục
Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

Mời đón đọc chuyên đề đặc biệt “Người lính biên cương”

(PLVN) - “Người lính biên cương” là ấn phẩm đặc biệt khắc hoạ toàn bộ các phương diện hoạt động nơi biên cương: bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đối ngoại biên phòng, an sinh xã hội, phòng chống dịch COVID-19 của người lính mang quân hàm xanh. Bên cạnh đó, chuyên đề còn bày tỏ nỗi niềm khó khăn của các chiến sĩ khi phải hy sinh "lòng riêng", chữ hiếu chưa tròn, trách nhiệm còn vơi với gia đình để phụng sự cho sự bình yên của tổ quốc.

Đọc thêm