Thái Lan sẽ có tới 20 triệu liều vaccine Pfizer từ tháng 7/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết hôm 7/5 rằng nước này dự kiến sẽ nhận được từ 10 đến 20 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer trong nửa của cuối năm nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cho đến nay, Thái Lan đã nhận được tổng cộng 3,5 triệu liều vaccine do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển và dự kiến sẽ xuất xưởng thêm 2,5 triệu liều trong tháng này.

"Pfizer đang đến… Chúng tôi dự kiến sẽ nhận được từ 10 đến 20 triệu liều", Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirankul viết trên trang Facebook cá nhân.

Trong một tuyên bố riêng, ông cho biết, tùy thuộc vào các điều khoản giao hàng, Thái Lan sẽ nhận được vaccine trong quý III và quý  IV của năm.

Thái Lan vội vàng tìm kiếm thêm nguồn vaccine từ tháng 4 sau khi đại dịch dịch bắt đầu căng thẳng hơn.

Vào 7/5, các nhà chức trách đã báo cáo 27 trường hợp tử vong do COVID-19, cùng với mức tăng cao các trường hợp tử vong hàng ngày.

Quốc gia Đông Nam Á này cũng đã báo cáo 2.044 trường hợp nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm được xác nhận là 78.855 người kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái. Tổng số người tử vong hiện là 363 người.

Thái Lan có kế hoạch tiêm phòng cho 70% dân số nước này, theo ước tính của chính phủ là khoảng 67 triệu người Thái và 3 triệu cư dân nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm