Thái Nguyên đón gần 3.000 lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15 và 16/6, Thái Nguyên sẽ cử Đoàn công tác và bố trí phương tiện đến các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang để tiếp nhận và đón 2.725 lao động.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại khu cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Thái Nguyên.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại khu cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Thái Nguyên.

Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đang tích cực phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án và tổ chức đón người lao động đang lưu trú tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Toàn bộ những lao động này là F0 đã điều trị khỏi bệnh, F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung hoặc công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm Real-Time PCR âm tính nhiều lần.

Sau khi trở về, tất cả những lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe 21 ngày tại 3 cơ sở cách ly tập trung, gồm: Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (600 người), Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật (600 người) và Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên (1.525 người).

Thái Nguyên đón gần 3.000 lao động từ vùng dịch Bắc Giang trở về ảnh 1

Đơn vị vận tải đã chuẩn bị sẵn sàng 31 xe ô tô khách loại 40 chỗ ngồi để đón người lao động tại các vùng dịch của tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan chuẩn bị 31 xe ô tô khách loại 40 chỗ ngồi, đủ rộng để đảm bảo yêu cầu giãn cách. Toàn bộ lái xe đã được tập huấn, trang bị bảo hộ và phổ biễn các kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển người lao động từ vùng dịch trở về.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung nói trên đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón người lao động từ các vùng dịch trở về cách ly theo quy định. Theo kế hoạch, ngày 15-6, Đoàn sẽ đón người lao động tại thị trấn Nếch, huyện Việt Yên; ngày 16-6, Đoàn tiếp tục đón những lao động còn lại tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến và Quang Châu, huyện Việt Yên.

Việc đón nhận người lao động có hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên từ tỉnh Bắc Giang thể hiện sự chia sẻ của tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Bắc Giang trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đồng thời để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm