Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải cấp quốc tế, quốc gia các môn văn hóa; cuộc thi khoa học kỹ thuật, ý tưởng khởi nghiệp và trao lệ phí cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) năm học 2021 - 2022.

PGS,TS. Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam -Thái Nguyên trao Bằng khen và quà tặng cho các em học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)

PGS,TS. Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam -Thái Nguyên trao Bằng khen và quà tặng cho các em học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)

Tham dự Hội nghị tuyên dương có PGS-TS Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên.

Năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục Thái Nguyên đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi. Cụ thể, trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Thái Nguyên có 57 học sinh đạt giải, trong đó có 03 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba, 26 giải khuyến khích, 01 học sinh được tham gia dự vòng thi để chọn Đội tuyển quốc gia thi Olympic Sinh học quốc tế. Đây là lần đầu tiên tỉnh đạt số lượng giải nhiều nhất, tất cả các đội tuyển tham gia thi đều có giải, chất lượng giải cao nhất từ trước đến nay.

Tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021 - 2022, có 03 dự án đạt giải Nhất, 01 dự án đạt giải Tư và có 01 dự án đã vinh dự nằm trong 7 dự án của Đoàn Việt Nam được tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Hoa Kỳ.

Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường trao tặng hỗ trợ lệ phí thi Chứng chỉ tiếng Anh IELTS cho các em học sinh đã đạt điểm IELTS 7.5 và 7.0 (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)

Tại Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về Công trình khoa học sáng tạo” được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2022, đề tài do nhóm học sinh của tỉnh Thái Nguyên tham gia dự thi đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Bên cạnh đó, tại vòng Chung kết cấp Quốc gia Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4 được tổ chức tháng 3 vừa qua, Thái Nguyên đã vinh dự đoạt giải Khuyến khích trong tổng số 09 giải của vòng Chung kết toàn quốc được trao cho các sở giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải bày tỏ vui mừng và khẳng định: Những thành tích tiêu biểu, xuất sắc các em học sinh, giáo viên đã tô thắm thêm truyền thống của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, dù năm học qua là một năm đầy khó khăn, thách thức đặc biệt là tình hình của dịch bệnh COVID-19. Đối với môn tiếng Anh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh sẽ dành thêm nguồn lực hỗ trợ các em học sinh để đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông theo chuẩn quốc tế.

Trước những yêu cầu mới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Giáo dục tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phát huy cao nhất trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ làm công tác Giáo dục và Đào tạo. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, thực hiện điểm nhấn trong nét phong cách nổi bật của HS tỉnh Thái Nguyên: “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu toàn Ngành tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số. Thực hiện tốt Đề án “Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh”, trong đó tập trung đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng hiếu học,..

Thái Nguyên: Tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên trao Bằng khen và phần thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh đoạt giải Nhì tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên)

Tại Lễ tuyên dương 57 học sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn văn hóa; 41 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi; 12 em học sinh đạt giải tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021 - 2022, vòng chung kết cấp Quốc gia Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, 175 học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) được hỗ trợ lệ phí với số tiền trên 743 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên đã trao 315 triệu đồng hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên; trao 74 suất quà cho học sinh và 44 suất quà cho giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy, học tập. Ngoài ra, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên đã tặng quà cho giáo viên có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm