Thanh Hóa chuẩn bị chuyển gần 1.500 tấn hàng hóa vào hỗ trợ nhân dân TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 5 ngày phát động tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa chuẩn bị chuyển vào hỗ trợ TP HCM.

Thanh Hóa chuẩn bị chuyển gần 1.500 tấn hàng hóa vào hỗ trợ nhân dân TP HCM

Ngày 17/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”. Lễ phát động đã được triển khai đến MTTQ cấp xã và người dân, để vận động quyên góp, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân và lực lượng chức năng của TP HCM.

Sau 5 ngày vận động, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa các loại gồm: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác (dầu ăn, nước mắm...), củ quả các loại (bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…).

Thanh Hóa chuẩn bị chuyển gần 1.500 tấn hàng hóa vào hỗ trợ nhân dân TP HCM ảnh 1
Lương thực, thực phẩm ủng hộ TP HCM được tập kết tại UBND xã Thăng Long, huyện Nông Cống.

Số hàng hóa trên được đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng túi, gói, trọng lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng. Các loại hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa chuẩn bị chuyển gần 1.500 tấn hàng hóa vào hỗ trợ nhân dân TP HCM ảnh 2
Người dân Thanh Hoá nhiệt tình tham gia ủng hộ chương trình.

Để số lượng hàng hóa này đến với người dân TP HCM, Ủy ban MTTQ tỉnh đang phối hợp với Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp khảo sát phương án vận chuyển và thống nhất vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, do Công ty cổ phần Gang thép Nghi Sơn và Hãng tàu Vietsun - Công ty CP Việt Nhật đảm nhận.

Số hàng hóa được các đơn vị tập kết về cảng từ ngày 21 đến ngày 23/7, dự kiến ngày 25/7/2021 tàu xuất phát đi TP Hồ Chí Minh cập cảng Bến Nghé, Tân Thuận Đông, TP HCM. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án phân bổ hàng hóa đến nhân dân TP HCM.

Thanh Hóa chuẩn bị chuyển gần 1.500 tấn hàng hóa vào hỗ trợ nhân dân TP HCM ảnh 3
Một công ty vận tải trên địa bàn huyện Nông Cống tham gia chở hàng xuống Cảng Nghi Sơn

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá đánh giá rất cao Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và MTTQ các cấp đã tổ chức phát động Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác” với nhiều việc làm thiết thực có ý nghĩa, được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo từ thành phố đến nông thôn, từ miền núi đến đồng bằng ven biển.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, TP HCM và Thanh Hóa có mối quan hệ keo sơn, gắn bó trong tiến trình lịch sử của dân tộc. Mỗi khi nhân dân Thanh Hóa gặp khó khăn, bị thiên tai, dịch bệnh thì Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM luôn kịp thời, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ Thanh Hóa vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục
Hồ chứa chất thải Nhà máy Tuyển quặng sắt Làng Mỵ (Yên Bái).

Nỗi lo hồ chứa bùn thải mùa mưa bão

(PLVN) -  Đã có nhiều sự cố liên quan đến hồ thải quặng, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, làm vỡ hoặc rò rỉ nước trong hồ, vùi lấp nhà dân, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa đến tính mạng con người. Đến mùa mưa bão, nỗi lo này càng lớn hơn.

Đọc thêm