Thanh Hoá công bố quyết định giảm án cho 38 phạm nhân trong dịp 30/4 và 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trại Tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của TAND tỉnh về giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và Quốc tế lao động 1/5.

 Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa
 trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân.

Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân.

Theo đó, dịp này, tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh Thanh Hoá có 38 phạm nhân được giảm án. Trong đó có 20 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, cho phạm nhân được trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. 

Việc giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân trong dịp này thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với người phạm tội biết ăn năn, hối cải, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Đây là điều kiện, cơ hội cho các phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là nguồn động viên, khuyến khích các phạm nhân khác phấn đấu rèn luyện, lao động, cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt giảm án và đặc xá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm