Thanh Hoá: Đề nghị cho học sinh THCS đi học lại từ ngày 9/3

(PLVN) -Học sinh bậc THCS sẽ đi học trở lại vào ngày 9/3, học sinh Tiểu học và Mầm non đi học vào ngày 16/3.

 

Thanh Hoá: Đề nghị cho học sinh THCS đi học lại từ ngày 9/3

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa mới có văn bản đề xuất với UBND tỉnh về việc cho học sinh THCS sẽ đi học trở lại, bậc THCS sẽ đi học trở lại vào ngày 9/3, học sinh Tiểu học và Mầm non đi học vào ngày 16/3. Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, các trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.

Trước đó, ngày 2/3, học sinh bậc THPT, học viên giáo dục thường xuyên của tỉnh Thanh Hoá đã đi học lại. Để bảo đảm an toàn cho học sinh quay trở lại trường, 100% trường học đã hoàn thành phun thuốc khử khuẩn lần 1 là 1.025 trường thuộc khối phòng giáo dục đào tạo, 80 trường khối THPT và các đơn vị trực thuộc, 21 trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên đã phun thuốc khử khuẩn lần 2 là 281 trường khối Phòng giáo dục đào tạo, 17 trường khối THPT và các đơn vị trực thuộc, 1 trường khối trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên đã phun thuốc khử khuẩn lần 3. Các trường học đã trang bị 1.404 nhiệt kế đo thân nhiệt lắp đặt 25.198 vòi nước rửa tay bằng xà phòng tại các nhà trường.

Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa trên địa bàn tỉnh hiện có 11 trường hợp cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đang được cách ly theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, có trường hợp học sinh Trường THPT Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung) đi từ Đài Loan (Trung Quốc) trở về địa phương ngày 27/2. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Hà Trung đã yêu cầu học sinh tự cách ly ở nhà 14 ngày và cử nhân viên y tế địa phương giám sát theo quy định. Thời điểm cách ly từ ngày 27/2.

Có 10 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về địa phương. Cụ thể, đối với khối Phòng GD&ĐT, tại huyện Ngọc Lặc có 3 trường hợp tiếp xúc với người nhà từ Hàn Quốc trở về địa phương. Hiện chính quyền địa phương hiện đang theo dõi và tiến hành cách ly tại gia đình từ ngày 25/2. Trường THPT Tĩnh Gia 3 có 1 học sinh tiếp xúc với anh trai là du học sinh từ Seoul (Hàn Quốc) trở về địa phương và du học sinh này có các biểu hiện ho, sốt. Trường THPT Hà Văn Mao có 1 học sinh tiếp xúc người từ Nhật Bản trở về địa phương cũng có các biểu hiện ho, sốt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm