Thành phố Ninh Bình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

(PLVN) - Ngày 1/4, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Ninh Bình đã hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người, nhiều cơ quan bố trí cho cán bộ, nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội, từ các tuyến đường lớn của TP như: Trần Hưng Đạo, Lương Văn Thăng, Lý Thái Tổ,… đến các ngõ phố nhỏ đều vắng người đi lại, lòng đường, vỉa hè được trả lại không gian thông thoáng; không còn cảnh cánh xe ôm tụ tập “họp nhóm” chờ khách; không còn cảnh ngồi vạ vật chờ tìm việc làm; các quán trà đá vỉa hè cũng được dẹp hẳn... ; người dân trên địa bàn TP hầu hết chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường và đến các chợ dân sinh.

Cùng với đó, các quán ăn, cửa hàng dịch vụ đã đóng cửa, tạm ngừng hoạt động từ những ngày trước đó. TP Ninh Bình trở nên yên ắng lạ thường. 

Được biết, ngay sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Ninh Bình đã ban hành công văn số 711/UBND-VP yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4.

Hạn chế tối đa việc di chuyển; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; cấm tụ tập trên 2 người ở bên ngoài các khu vực công sở, trường học, bệnh viện. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các phường, xã bố trí cho cán bộ, nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. 

Trước đó, TP cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như ăn uống, du lịch, vui chơi... trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. 

 Thành phố Ninh Bình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ảnh 1
Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, các tuyến đường tại TP Ninh Bình dường như không có người qua lại.

Ông Vũ Mạnh Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Bình cho biết: Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP về thực hiện các Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm này, UBND phường đã tuyên truyền thường xuyên nội dung của Chỉ thị trên hệ thống đài truyền thanh phường và loa lưu động tới từng ngõ phố; gửi các văn bản tới thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường và 18 tổ dân phố.

Đặc biệt, trong sáng 1/4, lãnh đạo phường đã thống nhất, bố trí cán bộ, công chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà theo tỷ lệ 50% và phải có mặt ngay khi được điều động. 

Đội ngũ cán bộ trực tại phường sẽ chỉ giải quyết những vấn đề mang tính cấp thiết, nhằm hạn chế sự đi lại của người dân và tránh tập trung đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh. Trước đó, phường cũng đã thành lập các tổ công tác xuống địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền để mọi người dân đều nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương về công tác phòng, chống Covid-19;

Tổ chức ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với 131 các cửa hàng, dịch vụ trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, phường đã lập 6 tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp cố tình vi phạm. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm