Thành phố Vinh chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 23/9, UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 đối với các xã, phường ở TP Vinh từ 0h ngày 24/9.

Thành phố Vinh những ngày thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch.

Thành phố Vinh những ngày thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch.

Cụ thể, TP Vinh sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới đối với tất cả các xã phường ở TP Vinh từ 0h ngày 24/9, trừ các khu vực đang thực hiện cách ly y tế gồm: chung cư HTX Trung Đô (phường Bến Thủy), chung cư CT1A Handico 30 (phường Quang Trung).

Sau hơn 1 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nâng cao, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản được khống chế. Nhiều ngày qua, TP Vinh không xuất hiện ca COVID-19 trong cộng đồng.

TP Vinh đã cho mở cửa lại 8 chợ truyền thống (tiểu thương đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng COVID-19) để phục vụ lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân.

Các chốt kiểm soát ra vào TP Vinh được tháo dỡ. Hiện chỉ còn 2 chốt kiểm soát dịch ở cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 để kiểm tra người dân ra, vào tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng ủy quyền Chủ tịch UBND TP Vinh căn cứ Quyết định về việc ban hành “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch COVID-19” để đưa ra các giải pháp bổ sung phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn trong trường hợp cần thiết đối với từng khu vực cụ thể.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.812 BN mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.682 BN, chỉ còn 114 BN đang điều trị.

Lũy tích số liều đã tiêm vaccine trên địa bàn là 460.410 liều; có 81.079 người tiêm đủ 2 liều, số người tiêm tối thiếu 1 mũi 379.331.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Đọc thêm