Thành phố Vinh nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 13/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 13/9, TP Vinh và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An giảm mức giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ khi tình hình dịch đã được kiểm soát.

Thành phố Vinh những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Thành phố Vinh những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 12/9, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An có văn bản thống nhất chuyển sang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với TP Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và các xã ở huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Diễn Châu.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng có quyết định 3327 về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Quyết định trên được đưa ra khi TP Vinh và các địa phương áp đang thực hiện Chỉ thị 16 đã kiểm soát được dịch bệnh, xét nghiệm tầm soát, tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo đó, tỉnh Nghệ An chỉ còn một số xã ở huyện Quế Phong áp dụng Chỉ thị 16 do có ca COVID-19 cộng đồng. Đa số các huyện, thị ở Nghệ An đều trở lại trạng thái bình thường mới theo Chỉ thị 19.

Lãnh đạo UBND TP Vinh cho biết hôm nay thành phố sẽ ban hành kế hoạch, hướng dẫn các phường, xã, người dân phòng chống dịch trong điều kiện mới vừa để đảm bảo phòng chống dịch, vừa phục hồi kinh tế.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, TP Vinh đề xuất cho phép mở lại 8/25 chợ dân sinh sau khi hàng nghìn tiểu thương đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tiếp tục duy trì và nhân rộng các gian hàng cung ứng tại các phường, xã. Ưu tiên tiêm vaccine cho các doanh nghiệp.

TP Vinh cũng đã đề xuất tỉnh cho chuyển chợ đầu mối TP Vinh - nơi từng là "ổ dịch" ra khỏi địa bàn TP trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm