200 nghệ sĩ, chiến sĩ Trường Sa hát vang 'Tự hào Việt Nam' cổ vũ chống dịch

(PLVN) - "Tự hào Việt Nam" là MV 0 đồng và hoàn toàn phi lợi nhuận nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hơn 200 nghệ sĩ, bác sĩ và các chiến sĩ khắp đất nước nhằm cổ động, thể hiện lòng tri ân các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

200 nghệ sĩ, chiến sĩ Trường Sa hát vang 'Tự hào Việt Nam' cổ vũ chống dịch

MV cổ động với tên gọi "Tự hào Việt Nam" thể hiện ca khúc mới cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí. Tác phẩm có giai điệu trẻ trung, vui tươi, ngợi ca tinh thần đoàn kết, quyết chiến, quyết thắng, sự đồng lòng của người Việt Nam trong cuộc chiến chống lại "kẻ thù vô hình" Covid-19, do nhóm Mai Thanh Tùng, Tạ Huy Cường, Vũ Minh Ly đạo diễn.

MV thực hiện chỉ trong khoảng hơn một tháng, nhờ sự sự tham gia nhiệt tình của 200 nghệ sĩ, bác sĩ và các chiến sĩ tại 5 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Thái Lan và đặc biệt là quần đảo Trường Sa. MV đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng, người chịu trách nhiệm chính sản xuất MV "Tự hào Việt Nam" chia sẻ: “Ê-kíp thực hiện đã rất may mắn khi có sự đồng lòng tham gia của các nghệ sĩ, các bác sĩ và các chiến sĩ. May mắn thứ hai là chúng tôi đã kịp thực hiện những khung hình tập thể quan trọng nhất vào thời điểm trước ngày 1/4 - ngày thực hiện giãn cách xã hội trên toàn quốc. Nhiều hình ảnh rất đẹp và quan trọng đã được quay từ đất liền cho tới Trường Sa. Sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam chính là thông điệp ý nghĩa mà ê-kip sản xuất muốn gửi gắm qua MV".

 

Đây là MV được đầu tư với kinh phí... 0 đồng, phi lợi nhuận. Toàn bộ ê-kíp đều chung tay làm và không đòi hỏi vấn đề cát-xê.

Anh Tùng cho biết thêm: "Để có thành phẩm cuối cùng, chúng tôi đã phải thức nhiều đêm liền. Có thời điểm, gần một tuần chúng tôi gần như không ngủ để làm việc online suốt đêm với nhau từ mix/master, biên tập, dựng hình, đạo diễn... Tất cả được triển khai đồng bộ. Tất cả anh em tham gia ghi hình xong về nhà phải tự cách ly vợ con, có người cách ly ở ngoài 14 ngày mới dám về nhà. Cá nhân tôi khi cùng anh em đi ghi hình về nhà cũng tự cách ly, con trai gửi bên nhà ông bà ngoại chỉ cách vài km. Đến ngày sinh nhật con cũng không thể đến dù rất nhớ con".

Khó khăn là thế nhưng đoàn luôn động viên nhau quyết tâm để cho ra thành phẩm như ý nhất. Qua MV này, ê kíp thực hiện, các nghệ sĩ tham gia muốn gửi tặng đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng những lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực hết mình với hy vọng tiếp thêm ngọn lửa tinh thần và động lực phòng chống dịch Covid-19.

MV "Tự hào Việt Nam" phát sóng vào lúc 11h30 ngày 24/4 trên VTV1 và sẽ được phát trên các kênh truyền hình, cơ quan báo đài, các phương tiện truyền thông trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm