An Giang điểm đến của những người mê phượt

(PLO) - Những cung đường đẹp, những địa điểm mang vẻ đẹp hoang sơ, nét văn hóa độc đáo,... ở An Giang là nơi sẽ khiến những vị khách du lịch mê mẩn.

An Giang điểm đến của những người mê phượt

Tỉnh An Giang được biết đến với nhiều địa điểm hấp dẫn như: Núi Cấm, núi Sam, Rừng tràm Trà Sư,... những địa điểm này thu hút khách thập phưởng bởi sự hoang sơ, xen lẫn những cảnh đẹp nên thơ khiến du khách phải thẩn thờ say đắm. Song những điểm đến đó lại ở xa thành phố, vì thế mà ít có xe khách hay tour du lịch để du khách có thể tới tham quan.
Để được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây, khám phá những cung đường đẹp, nhiều khách du lịch đã phải tìm điểm thuê xe máy tại thành phố Châu Đốc và tự di chuyển đến các điểm du lịch. Thường thì khách sạn ở thành phố Châu Đốc khá vắng vẻ và không có dịch vụ cho thuê xe máy. Khách du lịch phải tự tìm kiếm qua mạng. 
Giá thuê xe máy giao động từ 200 nghìn - 250 nghìn/ngày, để thuê được xe máy thường du khách phải đặt xe trước 3 tiếng. Không giống với ở Cần Thơ, loại xe mà các khách sạn cung ứng cho du khách thường là xe ga, thì ở An Giang lại là xe số đã được sử dụng lâu năm, nhiều vị khách vẫn gọi đó là những chiếc xe "đời Tống".
Ở thành phố Châu Đốc, du khách rất khó để trả giá khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, vì nơi đây người dân không "độn" giá khi thấy khách du lịch. 
Các địa điểm như Núi Sam, Núi Cấm, Rừng tràm Trà Sư đều trên một cung đường, cách thành phố Châu Đốc khoảng 30 - 40km. Khi đến với Rừng tràm Trà Sư ngoài cảnh vật hoang sơ, du khách còn được  thỏa mãn ngắm nhìn nhiều loài chim khác nhau sinh sống trong khu rừng này. 
Đi xa hơn là Núi Cấm, nơi có tượng phật Di Lạc uy nghi giữa sườn núi. Người dân nơi đây gọi Núi Cấm là Đà Lạt thứ 2 bởi khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp với nhiều loại cây và hoa. Gần thành phố Châu Đốc nhất là điểm đến Núi Sam, nơi có miếu Bà Chúa Núi Sam, cùng nhiều khu lăng tẩm của các vị anh hùng.
Ngoài ra, nếu nán lại ở thành phố Châu Đốc thêm, du khách có thể đến thăm các làng người Chăm sống xen lẫn với người Kinh, cứ mỗi buổi chiều họ lại đến ngôi nhà chung để cùng nhau đọc kinh. Ở thành phố Châu Đốc có nhiều làng người Chăm với những đặc thù kinh tế riêng như làng người Chăm dệt vải, làng người Chăm làm gốm,... họ sống cùng với người Kinh nhưng trang phục của họ ăn mặc thường ngày, nhà cửa cũng được giữ nguyên bản sắc.
Những hình ảnh ở An Giang khiến dân phượt mê mẩn:
Cá Diêu Hồng, Cá Ba Sa là biểu tượng của thành phố Châu Đốc, An Giang. 
 Cung đường từ thành phố Châu Đốc đến các địa điểm du lịch.
Miếu Bà Chúa Xứ  Núi Sam với kiến trúc độc đáo. 
 Từ đỉnh núi Sam ngắm nhìn cánh đồng miền Tây.
 Xa xa là thành phố Châu Đốc.
 Cánh đồng của người An Giang giáp với Campuchia.
Cảnh nước mênh mông ở rừng tràm Trà Sư. 
 Du khách được thõa sức ngắm nhìn những kiểu dáng độc đáo của những cây Tràm cổ.
 
 Nhiều loài chim sinh sống tại khu rừng Tràm Trà Sư.
Hoa sen trải dài trong khu rừng.
Video khám phá về khu rừng Tràm Trà Sư:


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm