Anh đào - Mai vàng đua sắc tại Trúc Lâm Yên Tử

(PLO) - Với chủ đề “Hợp tác và phát triển – Điểm đến của thành công”, Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức ngày 22/32018 sẽ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia năm 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Mai vàng Yên Tử

Mai vàng Yên Tử

Đây là lần thứ 6 lễ hội Hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Nhưng, khác với những lần tổ chức trước đây, năm nay Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức ngay tại Trung tâm văn hoá lễ hội Yên Tử, vùng đất gốc của cây Mai vàng.

Hoa Mai vàng Yên Tử nhiều năm qua từng được trưng bày trong Lễ hội xuân phục vụ người dân, du khách về với Yên Tử. Hai năm gần đây, hai sắc hoa Anh đào Nhật Bản và Mai vàng Yên Tử đã hội tụ trong Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử và đều tổ chức tại TP Hạ Long.

Năm 2018 là năm đầu tiên Lễ hội này diễn ra tại chốn tổ của Thiền phái Trúc Lâm, cũng là nơi gắn với loài hoa Mai Vàng đặc trưng của vùng đất Phật Yên Tử. Lễ hội đặc biệt này được tổ chức đúng dịp Hội xuân Yên Tử 2018 nên đây là cơ hội để du khách về thượng sơn chiêm bái Lễ Phật và thưởng thức vẻ đẹp của hoa Mai vàng Yên Tử và Hoa Anh đào Nhật Bản.

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử năm nay được tổ chức diễn ra tại một không gian văn hoá mới là Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, công trình do Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm đầu tư với kinh phí trên 2.000 tỷ đồng. Với kiến trúc đậm nét kiến trúc văn hoá thời Trần, các công trình kiến trúc tại Trung tâm văn hoá Trúc Lâm Yên Tử sẽ đưa du khách trở về với không gian văn hoá của nước Đại Việt thế kỷ thứ 13.

Hoa Mai vàng Yên Tử

Theo UBND TP Uông Bí, Lễ hội sẽ được khai mạc lúc 19 giờ ngày 22/3 với các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật, gồm: Trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản; các tiết mục ca, vũ, nhạc Việt - Nhật; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản do các nghệ sỹ Việt Nam, Nhật Bản biểu diễn; triển lãm Hoa Anh Đào Nhật Bản và hoa Mai Vàng Yên Tử.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Trưng bày mô hình hoa lập thể chủ đề “Núi Yên Tử non thiêng”; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật tại làng hành hương, trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại của Việt Nam và Nhật Bản và một số trò chơi dân gian của Việt Nam và Nhật Bản. 

Cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ở đâu?

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu ở đâu?

(PLVN) -Trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 6/12, sẽ có một số trận giao hữu, dự kiến có 1 trận đấu trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, do diễn biến mới của dịch Covid-19 ở TP HCM nên sẽ không tổ chức trận đấu ở đây.
Đọc thêm