Apple ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Cuối cùng tại sự kiện riêng của mình tại Mỹ, Apple cũng đã ra mắt cả 2 phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào rạng sáng nay (10-9) với kích thước 4,7 và 5,5 inch.

Apple ra mắt iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Giống như những rò rỉ trước đó, cả hai có thiết kế giống nhau chỉ khác nhau kích thước màn hình với độ dày chỉ 6,9mm cho iPhone 6 và 7,1mm cho iPhone 6 Plus. Nếu iPhone 6 cung cấp độ phân giải 1.334 x 750 pixel thì iPhone 6 Plus cung cấp độ phân giải Full-HD 1.920 x 1.080 pixel.
Đây cũng là bộ đôi đầu tiên được Apple trang bị bộ xử lý 64 bit A8 mới nhất do hãng thiết kế. Đây là bộ xử lý 64 bit thế hệ 2 được sản xuất trên dây chuyền 20 nm (nanomet) mà Apple cho rằng chúng có hiệu suất xử lý nhanh hơn iPhone đầu tiên đến 50 lần và 84 lần về khả năng xử lý đồ hoạ.
Như China Mobile (Trung Quốc) tiết lộ trước đó, Apple vẫn giữ camera 8-megapixel khẩu f/2.2 trên cả hai phiên bản, nhưng chúng đã được cải tiến để cung cấp chất lượng ảnh chụp tốt hơn cụng như tốc độ chụp nhanh hơn với khả năng ổn định hình ảnh theo chiều dọc, tối ưu lấy nét với Focus Pixels.
Điểm thiếu duy nhất của các thế hệ iPhone trước đã được bổ sung trên iPhone 6, đó là tích hợp chíp giao tiêp tầm gần NFC, để giúp chúng trờ thành ví tiền di động thay thề thẻ tín dụng với khả năng thanh toán Mỹ và một số quốc gia. Không quá xa lạ, cảm biến vân tay Touch ID vẫn được sử dụng ngoài việc mở khóa máy, chúng còn là lớp bảo mật trong các hoạt động thanh toán trên.
Cả hai sẽ có sẵn với 3 tùy chọn bộ nhớ lưu trữ là 16/64/128 GB, được phát hành chính thức vào ngày 19-9 tới tại một số quốc gia Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Nhật, Hong Kong, Singapore, và Úc với giá khởi điểm cho các nhà mạng là 199 và 299 USD (kèm hợp đồng 2 năm) tương ứng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid

(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.
Đọc thêm