Bãi biển ngập rác thải ở “thiên đường” du lịch Hawaii

Nằm ở ngay thiên đường Hawaii, bãi biển Kamilo ở Mỹ luôn trong tình trạng ngập trong rác thải. Đây là nơi du khách không thể tham dự những bữa tiệc lướt sóng sôi động. Khoảng 90% lượng rác thải ở đây là đồ nhựa.

Dọc theo bờ biển là những đám rác thải

Dọc theo bờ biển là những đám rác thải

Nằm ở phần mũi phía đông nam xa xôi của Đảo Lớn ở Hawaii là bãi biển Kamilo. Nơi đây nằm đúng vị trí dòng xoáy vòng đại dương. Tại vị trí này, các dòng hải lưu mang theo rác thải trên khắp Bắc Thái Bình Dương, bao gồm các những vùng nước ven biển ngoài khơi Bắc Mỹ và Nhật Bản, biến nơi này thành bãi chứa rác khổng lồ. Theo đó, gần 90% số lượng rác thải ở đây là đồ nhựa.

Các quần đảo của Hawaii trải dài khoảng 1500 dặm về phía tây của Đảo Lớn tới Kure Atoll. Chúng thu thập khối lượng rác khổng lồ để rồi tập kết lại trên bãi biển Kamilo. Những năm gần đây, nhiều hoạt động cộng đồng đã diễn ra ngay trên bãi biển. Các tình nguyện viên nỗ lực loại bỏ từ 15-20 tấn rác thải mỗi năm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Người ta vẫn thấy những đống rác nhựa cao tới 3m nằm rải rác dọc theo bờ biển.

Đây là nơi tập kết rác thải của khu vực Thái Bình Dương

Gần 90% rác thải trên bờ biển là nhựa

Rác thải nhựa ở đây gồm cả những mảnh vỡ nhỏ. Chúng còn được gọi là “cát nhựa”. Thậm chí, số lượng cát nhân tạo này còn vượt quá so với cát tự nhiên của bãi biển. Đây cũng là bãi biển duy nhất ở hòn đảo thiên đường Hawaii, nơi du khách không được chiêm nhưỡng những điệu nhảy Hula quyến rũ hay tham dự bữa tiệc lướt sóng sôi động.

Thậm chí số lượng “cát nhựa” từ rác thải còn lớn hơn cát nhân tạo

Nằm gần chính giữa Thái Bình Dương, Hawaii như một chuỗi ngọc dài 2450 km. Nơi này được biết tới như một thiên đường du lịch xứ sở nhiệt đới của thế giới. Hawaii gồm hơn một trăm hòn đảo lớn nhỏ, là nơi tập trung nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Ấn tượng nhất ở Hawaii chính là những ngọn núi lửa còn đang hoạt động, hay bãi biển Huanda là nơi lướt ván nổi tiếng nhất thế giới.

Mỗi năm có tới hơn 3 triệu lượt khách du lịch đến với Hawaii nên du lịch đã trở thành nguồn thu chính của nền kinh tế khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm