Bộ Văn hóa dừng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Cơ quan chức năng yêu cầu hoãn cuộc thi nhan sắc đến khi hậu quả mưa lũ tại Nha Trang - địa phương đăng cai - được khắc phục.

Chiều 6/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 dừng các hoạt động. Việc hoãn cuộc thi được thực hiện theo công điện ngày 1/11 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Cuộc thi sẽ được tiếp tục khi hậu quả thiên tai, mưa lũ tại Nha Trang được khắc phục. Bộ yêu cầu đơn vị tổ chức chủ động báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Bộ trước khi tổ chức tiếp các phần thi.

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra dù được yêu cầu tạm hoãn.

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào tối 4/11 vẫn diễn ra dù được yêu cầu dừng.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với ban tổ chức cuộc thi. Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết đang làm bản báo cáo theo yêu cầu.

Trước đó, đêm bán kết cuộc thi diễn ra hôm 4/11 giữa tình hình bão lũ khiến dư luận dậy sóng. Đại diện ban tổ chức - ông Trần Ngọc Nhật - cho biết trước và trong đêm bán kết, ban tổ chức nhận được thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, đề nghị dừng công tác tổ chức các hoạt động giải trí, trước và trong lúc mưa bão để tập trung phòng chống bão lụt. 

Sau khi nhận được thông tin trên, ban tổ chức đã hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3 và sáng 4/11. Đến trưa 4/11, địa phương không còn mưa gió nên vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã diễn ra. "Chúng tôi quyết định chọn phương án tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết với sân khấu trong nhà, quy mô nhỏ với khách nội bộ để đảm bảo lịch trình được cấp phép tổ chức từ trước", đại diện ban tổ chức giải thích.

Trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Ủy ban Nhân dân Khánh Hòa và Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa đã yêu cầu ngừng tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì mưa bão. Tuy nhiên, cuộc thi vẫn diễn ra, muộn một giờ vì sự cố mất điện do ảnh hưởng của bão.

Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa cho biết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép nên tỉnh không có nhiều thẩm quyền can thiệp. Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh nói địa phương phải tập trung dồn sức chống bão. Khi biết đơn vị thực hiện vẫn tổ chức vòng bán kết, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã yêu cầu ban tổ chức giải trình.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm