BTC 'lên tiếng' trước thông tin 'xử ép' thí sinh Nguyễn Thị Thành

(PLO) -Tổ công tác không tìm được bất kỳ giấy tờ nào cho thấy thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 răng sứ vì tai nạn.

BTC 'lên tiếng' trước thông tin 'xử ép' thí sinh Nguyễn Thị Thành

Việc thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Thành làm đơn rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trước vòng chung kết đang được quan tâm. Nhưng sau đó người đẹp lên tiếng tố cáo bị ban tổ chức ép rời khỏi chương trình vì cô trồng răng thẩm mỹ. Trước đó, cô cung cấp bằng chứng phải trồng lại răng do tai nạn.

Chiều 10/8, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức phản hồi về trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành bị yêu cầu dừng thi vì chỉnh sửa răng thẩm mỹ.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam khẳng định việc Nguyễn Thị Thành làm 8 chiếc răng sứ vi phạm quy định thí sinh phải có "vẻ đẹp tự nhiên". Ban tổ chức đã lập tổ công tác để đi xác minh, tìm bằng chứng về vụ việc. Tuy vậy, tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ - do người đẹp cung cấp địa chỉ - đều không lưu lại thông tin, giấy tờ nào về mặt hành chính, tài chính hay y tế cho thấy cô từng đến các nơi này điều trị.

Do đó, tổ công tác và ban tổ chức không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không. Ban tổ chức quyết định đình chỉ và loại Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12h ngày 10/8.

 

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 khẳng định, BTC luôn giải quyết những vấn đề của thí sinh trên cơ sở nhân văn và giữ thể diện, danh dự cho thí sinh.

Trước những thắc mắc của Nguyễn Thị Thành vì sao cô không bị loại từ vòng sơ khảo nếu cô vi phạm quy chế, đại diện ban tổ chức lý giải: "Chúng tôi mất nhiều thời gian xác minh về lời tường trình của Nguyễn Thị Thành. Ban tổ chức không đưa ra quyết định sớm hơn vì còn họp bàn và cân nhắc nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố nhân văn. Đó là lý do BTC đề nghị thí sinh Nguyễn Thị Thành tự rút lui thay vì BTC phải ký quyết định ngưng cuộc thi với việc vi phạm quy chế".

Phó BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 nói rõ, việc Nguyễn Thị Thành tự rút lui sẽ tốt cho hơn, hình ảnh của thí sinh này sẽ không bị xấu đi và cô sẽ còn cơ hội tham gia những cuộc thi mà quy chế chấp nhận việc làm răng sứ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm