'Cậu Giời' Hoàng Lân qua đời

"Cậu Giời" Đặng Lân của phim "Đêm hội Long Trì" ra đi lúc 1h15 phút ngày 24/4 tại nhà riêng ở Hà Nội.

"Cậu Giời" Đặng Lân trong phim Đêm hội Long Trì.

"Cậu Giời" Đặng Lân trong phim Đêm hội Long Trì.

Lễ viếng cố nghệ sĩ diễn ra vào 9h hôm nay, 24/4 tại nhà riêng ở Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội. 14h30 cùng ngày, linh cữu ông sẽ được di chuyển tới Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển để thực hiện nghi thức hỏa táng.

NSND Trần Nhượng chia sẻ khoảng 18h ngày 23/4, nghệ sĩ Hoàng Thắng có biểu hiện khó thở, hôn mê sâu. Nam diễn viên nhanh chóng được cho thở ôxy và được đưa từ bệnh viện về nhà.

Nghệ sĩ Hoàng Thắng (phải) chụp ảnh kỷ niệm cùng NSND Trần Nhượng hôm 16/4.

Diễn viên Hoàng Thắng phát hiện bị bệnh ung thư phổi trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Lúc ấy, ông ho ra máu. Sau khi thăm khám, diễn viên được chuyển thẳng vào bệnh viện. Suốt thời gian trong viện, Hoàng Thắng phải chịu nhiều cơn đau kéo dài.

Trước khi phát hiện bệnh, nghệ sĩ Hoàng Thắng ít đóng phim. Ông kinh doanh nhà hàng và dành nhiều thời gian cho gia đình. Nam diễn viên từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng vợ ông cũng mất vì ung thư. Hoàng Thắng có hai người con trai đều đã trưởng thành.

Nghệ sĩ Hoàng Thắng sinh năm 1954, là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Vai diễn ghi dấu ấn của ông là "cậu Giời" Đặng Lân - em trai của tuyên phi Đặng Thị Huệ trong phim Đêm hội Long Trì của cố đạo diễn Hải Ninh.

Với ngoại hình gai góc, bụi bặm, ông thường được giao các vai phản diện như tướng cướp, Việt kiều rởm, lâm tặc... Ngoài Đêm hội Long trì, ông còn đóng trong các phim Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ...

Cùng chuyên mục
Tin “hot” giải trí ngày 23/10: Thuỷ Tiên công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1, chuẩn bị hỗ trợ đợt 2

Tin “hot” giải trí ngày 23/10: Thuỷ Tiên công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1, chuẩn bị hỗ trợ đợt 2

(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai bản sao kê ngân hàng đợt 1, đã chi hơn 2,6 tỷ đồng và đang làm việc với địa phương để hỗ trợ đợt 2; Kỳ Duyên - Minh Triệu bị lật xuồng, hỏng 1.500 phần quà vì nước lũ lớn; Thủy Tiên đáp trả khi bị phản đối hỗ trợ học phí cho 2 bé miền Trung đến hết đại học; Tiêm 15 mũi thuốc/tuần, Hoà Minzy kiệt sức phải nhờ bạn trai thiếu gia cõng;...
Đọc thêm