Chi hơn 2 tỷ để “nhân bản” chó cưng đã chết

Một cặp vợ chồng người Anh đã chấp nhận chi số tiền lên tới 98.000 USD, khoảng 2,2 tỷ đồng để thuê các nhà khoa học nhân bản chú chó cưng đã bị chết.

 

Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết.

Hai chú chó được nhân bản từ chú chó Dylan đã bị chết.

Mặc dù vẫn hiểu rằng không thể “cứu vớt” chú chó cưng của mình nhưng cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde sống ở North Yorkshire vẫn mong muốn được nhìn thấy hình dáng của nó trong cuộc sống của mình.
Chú chó boóc-xơ (boxer) Dylan của đôi vợ chồng trên đã chết từ mùa hè năm ngoái vì một khối u não. Sau đó, hai người này đã chiết tế bào của chú chó và để đông lạnh và gửi tới Quỹ nghiên cứu công nghệ vi sinh Sooam Hàn Quốc ở Seoul để các nhà khoa học chiết xuất DNA nhằm tạo 2 hai chú chó giống hệt Dylan trước đó.
Đôi vợ chồng người Anh đã chi hơn 2 tỷ đồng để "gìn giữ" hình dáng của chú chó yêu của mình. 
Chia sẻ trên tờ Sky News, cặp vợ chồng này cho biết rất hồi hộp và mong chờ ngày được đưa 2 chú chó yêu trở về nhà. Hai chú chó được đặt tên là Chance và Shadow và sẽ phải sống cách ly cho đến khi chúng được 7 tháng tuổi.
Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó “nhân bản” và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”.
Ông Remde chia sẻ: “Mỗi người có cách sử dụng đồng tiền của mình vào những việc khác nhau, và chúng tôi đã chọn theo ý thích của mình. Những đồng tiền đó đã được sử dụng rất hiệu quả”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm