Chiêm ngưỡng con đường nghệ thuật từ những chiếc thuyền thúng tại Quảng Nam

(PLO) - Ngày 9/6, tại xã Tam Thanh (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ khánh thành Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam. 

Con đường nghệ thuật sắp đặt từ những chiếc thuyền thúng ở Tam Thanh

Con đường nghệ thuật sắp đặt từ những chiếc thuyền thúng ở Tam Thanh

Con đường nghệ thuật thuyền thúng nằm tại ven biển của xã Tam Thanh. Sau 8 tháng triển khai, 111 bức tranh vẽ trên thuyền thúng, tương ứng với 111 năm thành lập Phủ lỵ Tam Kỳ được sắp đặt thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Để du khách thuận tiện thưởng lãm, tác phẩm được chia làm 5 điểm sắp đặt khác nhau.

111 bức tranh vẽ trên thuyền thúng

Theo ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, những tác phẩm được các họa sĩ vẽ trên thuyền thúng thể hiện giá trị, văn hóa bản địa, đồng thời góp phần tạo ra sự đa dạng trong sản phẩm du lịch.

UBND thành phố Tam Kỳ đã lập Tổ du lịch lưu trú cộng đồng theo hình thức homestay; tổ chức đưa du khách tham quan trên sông Trường Giang tạo không gian trưng bày văn hóa gồm những hình ảnh, hiện vật của người dân miền biển tại Nhà Văn hóa thôn Hạ Thanh 1.

tương ứng 111 năm thành lập Phủ lỵ Tam Kỳ

Tất cả những tác phẩm trên, với điểm nhấn Làng Bích họa Tam Thanh và Con đường nghệ thuật thuyền thúng đã tạo nên sự đa dạng về sắc màu trong việc tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, phát triển sinh kế với sự tham gia của cộng đồng.

Cùng với làng bích họa Tam Thanh, con đường vẽ trên thuyền thúng đã giúp người dân nơi đây đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống...

Ông Đỗ Đình Đồng, Trưởng thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh cho biết, sau khi Làng bích họa và Con đường nghệ thuật thuyền thúng đi vào hoạt động, đã góp phần tạo động lực cho người dân địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng bền vững.  

Năm 2015, thu nhập bình quân của người dân thôn Trung Thanh khoảng 24 triệu đồng/người/năm, đến năm 2016, thu nhập người dân đã nâng lên 42 triệu đồng/người/năm và đang tiếp tục tăng lên.

Xác lập Kỷ lục Việt Nam về bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất
Những chiếc thuyền được họa sĩ vẽ thể hiện nhưng giá trị truyền thống bản địa
Có 5 khu vực sắp xếp tác phẩm cho du khách thưởng lãm
Những hình ảnh dễ thương, gần gũi
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đội tuyển UAE sa thải HLV Jorge Pinto

Đội tuyển UAE sa thải HLV Jorge Pinto

(PLVN) - Tại cuộc họp mới đây của LĐBĐ UAE, quyết định chấm dứt hợp đồng của HLV người Colombia đã được thông qua. Và nhiều khả năng, người tiếp theo được nhắm đến cho băng ghế huấn luyện sẽ là nhà cầm quân người Croatia Zoran Mamic. 
Đọc thêm