Chờ đợi “bữa tiệc” các tác phẩm kinh điển Đông Âu

(PLO) - Dàn nhạc giao hưởng North Czech Teplice với chương trình tập hợp những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Đông Âu sẽ biểu diễn tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình Toyota Classics 2013.

Nhạc trưởng Charles Oliveri – Munroe

Nhạc trưởng Charles Oliveri – Munroe

Dưới tài chỉ huy của nhạc trưởng bậc thầy người Canada, Charles Oliverri- Munroe, Dàn nhạc North Czech Teplice giàu truyền thống này hứa hẹn đem đến cho khán thính giả một bữa tiệc âm nhạc với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng và những cung bậc cảm xúc khác nhau.
Đây là lần thứ hai nhạc trưởng Charles Oliveri – Munroe tham gia chỉ huy dàn nhạc trong Toyota Classics tại Việt Nam. Trước đó, vị nhạc trưởng này cũng đã thành công vang dội trong Toyota Classics năm 2009, ở Tp Hồ Chí Minh.
Tham gia biểu diễn trong Toyota Classics 2013, cùng với các thành viên trong dàn nhạcNorth Czech Teplice  là nghệ sỹ trumpet Manuel Blanco tài danh.
Nghệ sỹ trumpet Manuel Blanco  
Phát biểu về đêm diễn, Manuel Blanco nói: "Tôi rất vinh dự được đứng cùng sân khấu với dàn nhạc giao hưởng North Czech Teplice và nhạc trưởng bậc thầy Olivieri-Munroe. Đây là chương trình solo đầu tiên của tôi tại Châu Á, và thôi thực sự biết ơn Đêm nhạc cổ điển Toyota đã trao cho tôi cơ hội này".
Nghệ sỹ đến từ Tây Ban Nha này là một trong những nghệ sỹ kèn trumpet nổi tiếng thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp từ khi còn rất ít tuổi, hiện sở hữu nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế
Đặc biệt, chương trình năm nay có sự góp mặt của tài năng violon Việt Nam – Nguyễn Hữu Nguyên – thủ khoa tốt nghiệp môn violon tại Học viện Paris năm 1997. Với nhiều giải thưởng âm nhạc đạt được tại Pháp cùng kinh nghiệm biểu diễn phong phú, Nguyễn Hữu Nguyên hiện là violon solo thứ ba trong dàn nhạc quốc gia Pháp kể từ 2003.
Đại diện Công ty Toyota Việt Nam cho biết, như thông lệ, toàn bộ số tiền bán vé của các đêm nhạc đều được sử dụng vào mục đích từ thiện. Kể từ năm 2009, số tiền này được dùng để hỗ trợ cho những sinh viên, học sinh xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trực thuộc Bộ VHTT&DL trong “Chương trình Học bổng Toyta Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm