Chồng ca sĩ Thu Minh trở lại Việt Nam

Văn phòng đại diện của Global Home tại Việt Nam xác nhận ông Otto de Jager đã trở về Việt Nam sau thời gian ra nước ngoài khiến không ít người ngờ vực về việc trốn nợ.

ông Otto sẽ có thông tin đến báo chí sau khi giải quyết ổn định các công việc kinh doanh tại Việt Nam Ảnh: Lê Quân

ông Otto sẽ có thông tin đến báo chí sau khi giải quyết ổn định các công việc kinh doanh tại Việt Nam Ảnh: Lê Quân

Hơn 20 doanh nghiệp gỗ ở Việt Nam tố cáo doanh nhân này chưa thanh toán tiền cho các đơn hàng đã ký kết trong hợp đồng kinh tế. Sau thời gian dài lặng tiếng, ngày 19/8, ông Otto đã về Việt Nam để giải quyết những công việc liên quan đến mình.

Bà Vũ Anh Minh, trưởng đại diện của Global Home tại Việt Nam xác nhận: “Hiện nay ông Otto đã có mặt tại Việt Nam sau nhiều ngày công tác tại nước ngoài. Trước mắt ông sẽ giải quyết một vài công việc kinh doanh của công ty cho ổn định rồi sẽ sắp xếp thông tin đến báo chí những vấn đề liên quan đến tranh chấp hợp đồng trong những ngày vừa qua.”

Ông Otto là người đại diện của Global Home ở Cộng hòa Czech, đây là một công ty thành viên của một tập đoàn mang tên Nivovia a.s có trụ sở tại Czech mà ông Otto là thành viên HĐQT.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Nivovia a.s. hiện diện thông qua Global Home, là văn phòng đại diện của Công ty Gloabal Home S.O.R, với trách nhiệm tìm kiếm nguồn hàng cung ứng cho công ty mẹ ở cộng hòa Czech.

Ông Otto de Jager từng làm trưởng đại diện Global Home Việt Nam tới trước tháng 3/2016, chức vụ này sau đó được trao lại cho người khác.

Ở Việt Nam, ngoài là một doanh nhân ông Otto còn biết đến là chồng của ca sĩ Thu Minh.

Sự việc doanh nghiệp gỗ ở Đồng Nai giăng biểu ngữ tố cáo vợ chồng ca sĩ Thu Minh lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ đầu tháng 8/2016 đang gây xôn xao dư luận. Doanh nghiệp này đã chính thức gửi đơn tố cáo lên Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai.

Tuy nhiên, đây không phải là doanh nghiệp duy nhất, nhiều công ty khác kinh doanh trong lĩnh vực này cũng cho biết sẽ gửi đơn tố cáo trong thời gian tới.

Trước đó chia sẻ với Zing.vn bà Minh cho rằng ông Otto là người đại diện Global Home để ký kết các hợp đồng kinh tế với doanh nghiệp gỗ, việc xảy ra tranh chấp thì về nguyên tắc Global Home là đơn vị đứng ra giải quyết. Tuy nhiên, là người liên đới, ở thời điểm này, hơn ai hết ông ấy là người cần phải xuất hiện trước công luận để vấn đề được rõ ràng hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm