Có nên "khoe thân" khi là Hoa hậu?

(PLO) - Dường như chúng ta quá quen thuộc với chuyện khoe thân của nhiều người đẹp, hoa hậu nên những cô hoa hậu, người đẹp kín đáo, đoan trang lại đang bị chỉ trích.

Chẳng biết nên vui hay nên buồn khi Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan, một cô hoa hậu chiếm được nhiều tình cảm lại bị một số ý kiến chê không hấp dẫn vì quá kín cổng cao tường, kém sexy. Đúng là cô hoa hậu này thường xuất hiện trong những bộ đồ kín đáo, không khoe ngực, khoe chân như những người đẹp khác. Cũng chính vì thế mà cô lại trở thành đề tài chỉ trích.

Mới đây thôi, người đẹp Trương Thị May cũng bị cộng đồng “ném đá” vì tội… “đi thi hoa hậu mà ăn mặc kín mít”. Thậm chí có ý kiến còn nặng nề rằng Trương Thị May rớt khỏi top 16 Hoa hậu Hoàn vũ 2013 là do không biết khoe thân.
 Bộ áo tắm bị "ném đá" của Trương Thị May
Trương Thị May mặc một bộ áo tắm liền mảnh kín đáo khiến cô bị nói ra nói vào tuy nhiên cô lại đứng vị trí thứ 3 trong Top 10 người đẹp mặc áo tắm đẹp nhất. Chiếc áo dài dân tộc lấy ý tưởng từ hoa sen của cô cũng nhận được sự đánh giá cao dù có “kín cổng cao tường”.
Ngô Phương Lan phải uốn éo khoe thân như Elly Trần mới là đẹp? 
Chẳng lẽ một hoa hậu phải biết khoe thân mới là đẹp? Ngô Phương Lan là một hoa hậu sống, học tập ở nước ngoài trong thời gian dài, tiếp xúc đủ với các nền văn hóa Tây-Ta và cô cũng đủ học vấn để hiểu thế nào là đẹp. Nhưng cô không chọn cách khoe cơ thể để “trang trí” thêm cho bản thân mà cô chọn những công việc có ý nghĩa để “khoe” mình.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt, cô đã thành lập quỹ từ thiện riêng mang tên Sao Biển giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công chúng thường thấy Ngô Phương Lan xuất hiện trong những sự kiện có nội dung như từ thiện, hoạt động xã hội dưới vai trò khách mời hay người dẫn dắt chương trình. Thật hiếm thấy Ngô Phương Lan xúng xính áo quần hàng hiệu, hở ngực, khoe chân tới các sự kiện giải trí.

Hiện tại Ngô Phương Lan là một MC song ngữ của các talkshow được đánh giá cao và có mức cát-sê ngất ngưởng. Thật khó để tìm kiếm trên mạng một scandal, hay một tấm hình hở hang của Ngô Phương Lan. Có thể nói sau 6 năm đăng quang, Ngô Phương Lan là một hoa hậu “sạch”.

Cũng là một hoa hậu được đánh giá cao về học vấn, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã gây nhiều thiện cảm bằng những công việc từ thiện hiệu quả trong thời gian đầu đăng quang. Nhưng gần đây, Mai Phương Thúy trở nên thiếu thân thiện trong những bữa tiệc sang trọng với những chiếc váy khoe thân quá đà, lắm khi tưởng vòng 1 của cô hoa hậu có chiều cao “khủng” này có thể làm ngạt thở người đối diện. Không ít ý kiến cho rằng Mai Phương Thúy đang đánh mất dần hình ảnh hoa hậu có chiều sâu trong mắt công chúng. Như vậy thì thật tiếc cho một bông hoa có hương sắc sắp biến thành cái bình bông!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm